10:13' SA-05, 05/09/2013


            Ảnh: Brazil-works.com
Hôm qua, chính phủ Brazil xác nhận tổ chức đấu thầu quyền khai thác mỏ dầu lớn nhất cả nước ngày 21/10 sau khi công bố các quy tắc giao dịch.

Mỏ dầu Libra dự kiến chứa khoảng 8 tỷ đến 12 tỷ thùng dầu thô có khả năng khai thác. Đây là mỏ dầu nước sâu lớn nhất trong lịch sử của Brazil. Theo dự kiến, mỏ dầu này có thể sản xuất tới 1 triệu thùng dầu/ngày, bằng một nửa sản lượng khai thác của Brazil hiện nay. Libra sẽ mang lại doanh thu lớn hấp dẫn nhiều công ty dầu khí lớn trên khắp thế giới bao gồm cả công ty tư nhân và nhà nước đặc biệt từ Trung Quốc.

Cơ quan năng lượng quốc gia Brazil (ANP) cho biết dự kiến sẽ đấu thầu quyền được khai thác mỏ này trong vòng 35 năm với giá 174 tỷ USD.

Libra là mỏ dầu nằm dưới lớp muối sâu trong lòng nước biển. Các số liệu ước tính hiện nay mới chỉ dựa trên một giếng dầu mới khoan để thăm dò kho vực này. Do vậy, vẫn còn nhiều rủi ro liên quan đến mỏ dầu lớn này, cần thực hiện nhiều hoạt động thăm dò đánh giá hơn nữa để xác định chính xác kích cỡ và trữ lượng mỏ này. Theo hợp đồng, nhà thắng thầu sẽ có 4 năm để thăm dò và thu thập đủ dữ liệu để xác định sản phẩm dầu từ mỏ này có giá trị thương mại hay không, có thể mất thêm vài năm nữa để chính thức đưa vào sản xuất.

Theo Dân Việt/WSJ

Giá dầu thô thế giới
WTIBrent
Giá bán lẻ
Đã có lỗi xảy ra trong quá trình xử lý.
Loading....

Bản quyền © 2013 Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam
Địa chỉ: Phòng 702 - Tầng 7, Số 39A Ngô Quyền, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (024) 6278 9258   Fax: (024) 6278 9167
Email: hiephoixangdau@gmail.com  -  Website: vinpa.org.vn / hiephoixangdau.org -  Facebook: hiephoixangdauvietnam

Tổng số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .