K.Dung (Theo Reuters)
08:37' SA-29, 29/05/2020

Sự cải thiện trong hoạt động lọc dầu của Mỹ đã đẩy giá dầu thế giới đi lên trong phiên giao dịch 28/5, bất chấp sự gia tăng đột ngột của các kho dự trữ dầu thô và dầu diesel tại nước này, cũng như những lo ngại rằng luật an ninh Hong Kong (Trung Quốc) có thể dẫn đến các biện pháp trừng phạt thương mại.

Chú thích ảnh
Một trạm xăng ở New York, Mỹ ngày 20/4/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Khép phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 7/2020 tăng 1,6% lên 35,29 USD/thùng. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 2,7% lên đóng phiên ở mức 33,71 USD/thùng.

Số liệu mới công bố của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết, dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 7,9 triệu thùng trong tuần trước, vượt các mức dự đoán của giới phân tích, do lượng dầu mà Mỹ nhập khẩu từ Saudi Arabia tăng mạnh. Tuy nhiên, báo cáo của EIA cũng cho thấy, các nhà lọc dầu của Mỹ đã tăng sản lượng và dự trữ xăng tại nước này bất ngờ giảm, trong khi dự trữ dầu thô tại kho chứa Oklahoma giảm 3,4 triệu thùng dầu.

Thị trường lo ngại rằng Mỹ có thể áp đặt các biện pháp trừng phạt thương mại đối với Trung Quốc, sau khi Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc (Quốc hội) Trung Quốc bỏ phiếu thông qua luật an ninh quốc gia về Hong Kong nhằm thiết lập, cải thiện hệ thống pháp luật và cơ chế thực thi cho đặc khu hành chính này để bảo đảm an ninh.

Sự không chắc chắn liên quan đến cam kết của Nga tiếp tục giảm sâu sản lượng khai thác đã kiềm chế đà tăng của giá dầu. Theo các nguồn tin từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất liên minh, còn gọi là OPEC+, Saudi Arabia và các nhà sản xuất khác trong OPEC đang cân nhắc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng đến cuối năm nay, song chưa nhận được sự ủng hộ từ Nga.

Nguồn: baotintuc.vn
Giá dầu thô thế giới
WTIBrent
Giá bán lẻ
Đã có lỗi xảy ra trong quá trình xử lý.
Loading....

Bản quyền © 2013 Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam
Địa chỉ: Phòng 702 - Tầng 7, Số 39A Ngô Quyền, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (024) 6278 9258   Fax: (024) 6278 9167
Email: hiephoixangdau@gmail.com  -  Website: vinpa.org.vn / hiephoixangdau.org -  Facebook: hiephoixangdauvietnam

Tổng số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .