Nigeria: Chính phủ đổ lỗi cho các công đoàn về tình trạng thiếu nhiên liệu kéo dài
04:55 SA @ Thứ Tư - 12 Tháng Mười Hai, 2012
Bộ trưởng Tài nguyên dầu khí Nigeria đổ lỗi cho các công đoàn về tình trạng thiếu nhiên liệu kéo dài tại các trạm dịch vụ nhiên liệu của nước này, và cho rằng sự gián đoạn do các cuộc đình công của công nhân có tác động tiêu cực tới khả năng mua nhiên liệu của người tiêu dùng.

Bộ trưởng này cho biết sự gián đoạn do một loạt các vụ sa thải gần đây của Shell đã tác động tới khả năng của chính phủ để thực hiện có hiệu quả các kế hoạch phục hồi khả thi.
Những ý kiến này xuất hiện khi công đoàn NUPENG và PENGASEN tiếp tục các cuộc biểu tình trên các đường phố tại thủ đô Abuja, Nigeria.

"Vâng, có một vấn đề nhỏ với các công đoàn trong vài ngày nay mà chúng tôi đang cố gắng xử lý, đó là tình trạng tăng trở lại các hàng dài đợi mua nhiên liệu. Tuy nhiên, vấn đề này đang được giải quyết theo chiều hướng tốt dần lên, bởi vậy, số hàng dài này lại giảm xuống,”  Bộ trưởng Bộ Tài nguyên dầu khí, Diezani Alison-Madukwe chia sẻ với báo chí trong khi nhận các câu hỏi từ các phóng viên của Nghị viện.

Bà cũng nói với các phóng viên rằng NNPC (Tổng công ty Dầu khí Quốc gia Nigeria) đang làm mọi việc có thể để giúp các nhà bán lẻ nhiên liệu bị ảnh hưởng đồng thời bà cũng chỉ ra mối lo ngại về lợi nhuận của các nhà phân phối tư nhân là lý do chính gây ra cuộc khủng hoảng này.

Nguyễn Nhung

Theo Petrolworld