Cấm cán bộ mua xăng tại Idemitsu - Q8 là tin giả
02:05 SA @ Thứ Năm - 12 Tháng Mười, 2017

Lại thêm một vụ tung "tin vịt" gây hoang mang dư luận về việc Hiệp hội xăng dầu có văn bản đề nghị cấm cán bộ, công chức thành phố Hà Nội không mua xăng tại cây xăng Idemitsu Q8.

Mạng internet tràn lan thông tin giả về việc đề xuất cấm cán bộ, công chức Hà Nội mua xăng tại cây xăng Idemitsu - Q8. Ảnh:Đ.T

Mạng internet tràn lan thông tin giả về việc đề xuất cấm cán bộ, công chức Hà Nội mua xăng tại cây xăng Idemitsu - Q8. Ảnh: Đ.T

Chiều ngày 11.10, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội lan truyền thông tin Hiệp hội xăng dầu Việt Nam có văn bản đề nghị thành phố Hà Nội cấm tất cả cán bộ, công chức thành phố mua xăng tại cây xăng Idemitsu Q8 - một cây xăng 100% vốn nước ngoài của Nhật Bản.

Tuy nhiên, thông tin này ngay lập tức bị ông Phan Thế Ruệ, Chủ tịch Hiệp hội xăng dầu Việt Nam bác bỏ và cho rằng đây là thông tin giả mạo, "Hiệp hội không có bất cứ văn bản nào đưa ra đề xuất vô lý như trên" - ông Ruệ nói.

Trước đó, sau khi dư luận hoan nghênh sự có mặt của doanh nghiệp xăng dầu 100% vốn của Nhật Bản, thì một cây xăng ở Đồng Nai đã có băng rôn khuyến khích người Việt Nam dùng hàng Việt Nam. Nhiều người cho rằng đó là hành động nhằm vào sự xuất hiện của cây xăng có vốn nước ngoài. Tuy nhiên, thực tế đó là một chương trình được xây dựng từ trước khi có sự xuất hiện của cây xăng Idemitsu - Q8.

Rõ ràng việc làm giả thông tin này gây tâm lý hoang mang rất lớn cho dư luận, làm xấu hình ảnh của doanh nghiệp Việt Nam, tạo hình ảnh xấu xí, méo mó về môi trường đầu tư - cạnh tranh của chúng ta. Đề nghị cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc, làm rõ và xử lý thích đáng hành vi trên.