Nhóm PV
09:34' SA-14, 14/05/2020

Không đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy và nằm sát trong khu dân cư, thế nhưng, trạm xăng dầu của Công ty TNHH X.E Việt Nam vẫn ngang nhiên hoạt động mặc dù đã có cam kết với cơ quan chức năng dừng hoạt động tích trữ dầu từ 01 tháng 3 năm 2020.

Hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hành khách bằng xe Limosine chuyên tuyến Nam Định – Hà Nam – Hà Nội, Công ty TNHH X.E Việt Nam (Công ty X.E Việt Nam) với hàng chục đầu xe đã tự ý xây dựng, tích trữ xăng dầu trong khu dân cư khi chưa được các cơ quan chức năng cấp phép, không đảm bảo về phòng cháy chữa cháy, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, mất an toàn cho người dân.

Xe vào tiếp nhiên liệu (trước khi có cam kết với các cơ quan chức năng dừng tích trữ và tiếp nhiên liệu).

Thời gian qua, nhiều người dân ở xã Liêm Tuyền (TP. Phủ Lý) bức xúc phản ánh về việc trạm xăng dầu của Công ty X.E Việt Nam không có giấy phép hoạt động, nằm sát nhà dân có nguy cơ gây cháy nổ bất cứ lúc nào, gây nguy hiểm cho người dân khu vực. Đồng thời, tại khu vực này, mật độ giao thông cao, mỗi lần xe ra vào tiếp nhiên liệu đều ảnh hưởng đến các phương tiện khác tham gia giao thông, tiềm ẩn mất an toàn giao thông cho các phương tiện khác cũng như người đi đường.

Để tìm hiểu sự việc, phóng viên có buổi ghi nhận những thông tin mà người dân phản ánh. Theo ghi nhận, trạm xăng dầu của Công ty X.E Việt Nam nằm sát QL21B, gần nút giao cao tốc Liêm Tuyền, trong một ngôi nhà cấp 4 được lập mái tôn lụp xụp. Vì vị trí này nằm gần sát với nút giao Liêm Tuyền nên mật độ tham gia giao thông rất lớn, nhất là giờ đi làm và tan tầm. Mỗi lần xe của Công ty X.E Việt Nam ra vào tiếp nhiên liệu, các phương tiện tham gia giao thông khác còi inh ỏi …

Các xe vào tiếp nhiên liệu sau khi có cam kết với cơ quan chức năng

Tại đây, có một cột bơm xăng dầu được dựng lên, phía trong là một bể tích trữ khối lượng lớn. Mỗi ngày, hàng chục xe mang logo X.E Việt Nam nối đuôi nhau vào đây để tiếp nhiên liệu. Lái xe là người trực tiếp kéo vòi bơm nhiên liệu.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với phóng viên, ông Đinh Văn An, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hà Nam, cho biết: Đối với những cây xăng nội bộ của doanh nghiệp như thế này thì Sở không quản lý và không cấp phép. Việc họ nhập xăng dầu là do Chi Cục quản lý thị trường quản lý và họ phải bắt buộc xin giấy phép của bên phòng cháy chữa cháy.

Lối ra vào trạm nhiên liệu này rất nhỏ, lại gần nút giao Liêm Tuyên mật độ giao thông lớn, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Hà Nam, cho biết: “Đây là một điểm cung cấp dầu cho hàng loạt các xe của Công ty X.E Việt Nam. Sau khi có phản ánh, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra. Qua quá trình kiểm tra thì tại đây đang tích trữ một lượng lớn dầu, và hiện tại phía Phòng chúng tôi chưa cấp phép bất kì một giấy tờ gì về phòng cháy chữa cháy cho cơ sở này”.

Cũng theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Hà Nam, Công ty X.E Việt Nam đã có cam kết là đến ngày 1/3/2020 dừng toàn bộ không hoạt động và không tích trữ cũng như cung cấp xăng dầu cho xe tại khu vực này.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, đến ngày 12/5/2020, hàng loạt các xe mang logo X.E Việt Nam vẫn vô tư nối đuôi nhau ra vào tiếp nhiên liệu tại khu vực này.

Trước sự việc trên, đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam khẩn trương vào cuộc kiểm tra, xác minh nguồn nguyên liệu xăng dầu và có biện pháp xử lý đối với trạm xăng dầu của Công ty X.E Việt Nam, tránh để trường hợp cháy nổ và tai nạn giao thông đáng tiếc có thể xảy ra.

Nguồn: Kinhtenongthon
Giá cơ sở
.
Loading....
Giá dầu thô thế giới
WTIBrent
Giá bán lẻ
Sản phẩm
Vùng 1
12.330
12.570
12.230
12.470
11.520
11.750
10.150
10.350
09.850
10.040
07.880
08.030

Bản quyền © 2013 Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam
Địa chỉ: Phòng 702 - Tầng 7, Số 39A Ngô Quyền, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (024) 6278 9258   Fax: (024) 6278 9167
Email: hiephoixangdau@gmail.com  -  Website: vinpa.org.vn / hiephoixangdau.org-   Facebook: hiephoixangdauvietnam

Tạp chí Xăng dầu và Cuộc sống   
Email: xangdaucuocsong@gmail.com     Liên hệ: (024) 6329 9480    Hotline: 0912 011 816

Tổng số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .