Thu Trang
07:38' SA-09, 09/09/2019

Để quản lý và xử lý các hành vi sản xuất, buôn bán xăng dầu giả, kém chất lượng, Tổng cục Hải quan vừa có công văn yêu cầu hải quan các tỉnh, thành phố tăng cường công tác quản lý đối với mặt hàng xăng dầu NK.

siet quan ly xang dau nhap khau

Hoạt động quản lý hải quan đối với xăng dầu NK tại Quảng Ngãi.

Cụ thể, Tổng cục yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác quản lý hải quan đối với mặt hàng xăng dầu, dung môi, chất kích Ron để pha chế xăng dầu. Thu thập, phân tích thông tin xác định dấu hiệu rủi ro để có biện pháp kiểm tra, giám sát, kiểm tra sau thông quan đối với mặt hàng xăng dầu, dung môi, chất kích Ron để pha chế xăng dầu qua các cửa khẩu thuộc địa bàn quản lý của đơn vị. Kịp thời phát hiện và ngăn chặn các trường hợp DN gian lận trong hoạt động XK, NK xăng dầu, dung môi, chất kích Ron để pha chế xăng dầu.

Tăng cường kiểm tra trị giá hải quan, kiểm tra C/O hàng hóa, phối hợp với cơ quan quản lý chuyên ngành, cơ quan giám định để kiểm tra chất lượng hàng hóa trong quá trình làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa XK, NK là xăng dầu, dung môi, chất kích Ron để pha chế xăng dầu. Kịp thời phát hiện các trường hợp khai khống số lượng hàng hóa XK, NK, khai tăng số lượng so với số lượng thực tế, khai sai tên hàng, khai sai về trị giá hải quan trên tờ khai XK, NK, sử dụng các chứng từ không hợp lệ để làm thủ tục NK, XK hàng hóa, NK hàng hóa không đủ chất lượng theo quy định của pháp luật.

Thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc DN NK xăng dầu, dung môi, chất kích Ron để pha chế xăng dầu nộp thuế đầy đủ vào NSNN.

Bên cạnh đó, Tổng cục Hải quan cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền đối với DN kinh doanh xăng dầu chấp hành tốt chính sách quản lý mặt hàng, kê khai, nộp thuế theo đúng quy định của pháp luật đối với xăng dầu, dung môi, chất kích Ron để pha chế xăng dầu, không buộ lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép xăng dầu; kịp thời, chủ động tố giác tội phạm đến cơ quan Hải quan và các cơ quan chức năng có liên quan.

Cùng với đó, yêu cầu các đơn vị chủ động phối hợp với các cơ quan đóng trên địa bàn trong việc phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại NK xăng dầu và trao đổi thông tin với các lực lượng chức năng như: Công an, cơ quan Thuế, Quản lý thị trường… về DN, thủ đoạn, hàng hóa có dấu hiệu trốn thuế, gian lận thuế.

Theo đó, Cục trưởng Cục Hải quan các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm chỉ đạo thực hiện nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương hành chính trong thi hành công vụ; tổ chức triển khai đầy đủ, đúng quy định các quy trình, biện pháp nghiệp vụ để kiểm tra, kiểm soát hải quan, quản lý thuế.

Nguồn: HQ Online
Giá cơ sở
.
Loading....
Giá dầu thô thế giới
WTIBrent
Giá bán lẻ
Sản phẩm
Vùng 1
21.010
21.430
20.910
21.320
19.840
20.230
16.840
17.170
16.540
16.870
15.530
15.840

Bản quyền © 2013 Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam
Địa chỉ: Phòng 702 - Tầng 7, Số 39A Ngô Quyền, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (024) 6278 9258   Fax: (024) 6278 9167
Email: hiephoixangdau@gmail.com  -  Website: vinpa.org.vn / hiephoixangdau.org-   Facebook: hiephoixangdauvietnam

Tạp chí Xăng dầu và Cuộc sống   
Email: xangdaucuocsong@gmail.com     Liên hệ: (024) 6329 9480    Hotline: 0912 011 816

Tổng số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .