Tin trong nước
  • IQ8 trở thành đại lý xăng dầu chính thức của PVOIL

Tin từ PVOIL cho biết, công ty Idemitsu Q8 (IQ8) - là liên doanh giữa Kuwait International Petroleum của Kuwait và Idemitsu Kosan của Nhật Bản đã chính thức trở thành Đại lý của PVOIL, IQ8 đã tin tưởng lựa chọn PVOIL làm nhà cung cấp các sản phẩm xăng, dầu và cam kết cùng hỗ trợ, đồng hành phát triển trong thời gian tới, đảm bảo hài hoà lợi ích của người tiêu dùng cũng như các bên.
    13/10/2017
  • Phản hồi chính thức của Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam về đề xuất cấm mua xăng của Idemitsu Q8

Ngày 11/10, trên một số trang báo mạng xuất hiện thông tin về việc Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam (VINPA) có văn bản kiến nghị UBND thành phố Hà Nội cấm cán bộ, công nhân viên chức trên địa bàn Hà Nội mua xăng tại trạm xăng IQ8 với lý do người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Ngoài ra, thông tin rằng Hiệp hội đã gửi công văn với nội dung như trên tới các doanh nghiệp vận tải là đối tác của Hiệp hội cũng gây xôn xao trên mạng xã hội.
  • Cấm cán bộ mua xăng tại Idemitsu - Q8 là tin giả

Lại thêm một vụ tung "tin vịt" gây hoang mang dư luận về việc Hiệp hội xăng dầu có văn bản đề nghị cấm cán bộ, công chức thành phố Hà Nội không mua xăng tại cây xăng Idemitsu Q8.
  • Cổ phần hóa BSR sẽ theo đúng tiến độ

Trong con mắt của nhà quản lý và giới chuyên gia, không nên vì bất kỳ lý do gì để trì hoãn tiến độ cổ phần hóa Nhà máy lọc dầu Dung Quất. BSR được đánh giá là doanh nghiệp có mức độ hấp dẫn nhất định bởi có ngành nghề sản xuất cơ bản, nhà máy được quản trị tốt và có lợi nhuận bền vững trong thời gian qua.
  • Ồ ạt nhập xăng dầu Hàn Quốc: Nỗi lo độc quyền, ép giá

Doanh nghiệp Việt nhập gần 100% lượng xăng từ Hàn Quốc sau khi thuế suất giảm còn 10%. Trong khi đó, lượng xăng nhập từ thị trường truyền thống ASEAN với thuế suất 20% lao dốc không phanh. Việc Hàn Quốc dần thành thị trường độc quyền nhập xăng của Việt Nam đang dấy lên lo ngại nguy cơ bị ép giá, người tiêu dùng bị thiệt.
    11/10/2017
  • Danh tính đại gia Nhật vừa “đổ bộ” thị trường xăng dầu Việt

Trạm xăng 100% vốn nước ngoài đầu tiên mở tại Hà Nội đang gây xôn xao dư luận là của đại gia xăng dầu lớn thứ hai tại Nhật Bản - Indemitsu Kosan.
    11/10/2017