Hệ sinh thái giải pháp "xăng dầu số" PIACOM
07:45 SA @ Thứ Ba - 03 Tháng Giêng, 2023

Hệ sinh thái sản phẩm của PIACOM được tích lũy và phát triển từ sự am hiểu ngành xăng dầu kết hợp với những công nghệ tiên tiến, nhằm đồng hành cùng các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trong thời đại công nghiệp 4.0

PIACOM và chuyển đổi số ngành xăng dầu

Khởi đầu từ phòng Tin học Ứng dụng thuộc Tập đoàn xăng dầu Việt Nam, công ty Cổ phần Tin học Viễn thông Petrolimex (PIACOM) đã có hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực quản lý xăng dầu và kinh nghiệm triển khai cho hơn 230 công ty xăng dầu trong và ngoài nước.

Trải qua một chặng đường dài trong quá trình xây dựng, PIACOM thấu hiểu và không ngừng cải tiến để hoàn thiện một hệ sinh thái sản phẩm dành riêng cho nghiệp vụ kinh doanh xăng dầu.

Hệ sinh thái giải pháp “xăng dầu số” của PIACOM bao gồm các giải pháp quản lý công nghệ thông tin và tự động hóa từ cửa hàng xăng dầu đến kho và nhà máy, đến quản lý tập trung tại văn phòng công ty. Hệ sinh thái ra đời giúp việc quản lý và khai thác dữ liệu ngày càng được tối ưu và hiệu quả hơn.

Giải pháp cửa hàng xăng dầu thông minh EGAS

EGAS là bộ giải pháp được phát triển nhằm đồng thời mang lại những lợi ích về quản lý cho cửa hàng bán lẻ xăng dầu và các tiện lợi mua xăng thông minh cho khách hàng. Bộ giải pháp bao gồm:

Phần mềm quản lý cửa hàng xăng dầu EGAS, đáp ứng trọn vẹn các nghiệp vụ kinh doanh tại một cửa hàng xăng dầu, liên kết các cửa hàng xăng dầu của cùng một chuỗi, giúp việc quản lý trở nên minh bạch, thuận lợi.

Hệ thống tự động hóa cửa hàng cửa hàng xăng dầu AGAS bao gồm hệ thống tự động thu nhận tín hiệu cột bơm, tự động đo bồn, bán hàng tự động,... giúp quản lý mọi hoạt động nhập - xuất - tồn hàng hóa tại cửa hàng và theo dõi tình trạng hàng hóa trong bồn chứa theo thời gian thực.

Bộ giải pháp EGAS không chỉ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp mà còn mang đến những tiện ích cho khách hàng mua xăng dầu. EGAS cung cấp các tiện ích như: mua xăng tự phục vụ tại cửa hàng, thanh toán không tiền mặt (khách hàng có thể lựa chọn thanh toán bằng thẻ ngân hàng, mã QR hoặc ví điện tử) và hỗ trợ doanh nghiệp triển khai các chương trình chăm sóc khách hàng bằng tích điểm thưởng,...

Ảnh minh hoạ: Khách hàng trải nghiệm mua hàng tự động tại Cửa hàng xăng dầu

Giải pháp quản lý tại kho xăng dầu PIACOM TAS

PIACOM TAS mang đến trải nghiệm điều khiển tự động, giám sát và điều hành hoạt động tại kho từ trung tâm.

Các giải pháp gồm: tự động đo bồn, tự động hóa điều khiển tại bến xuất, tự động hóa điều khiển bơm sử dụng biến tần, hệ thống camera giám sát chuyên dụng,…cung cấp giải pháp tự động hóa tổng thể tại kho xăng dầu, giúp tăng hiệu quả vận hành và hiệu suất làm việc tại kho, cung cấp các thông tin theo thời gian thực hỗ trợ công tác quản trị và ra quyết định.

Ảnh minh hoạ: Phòng điều khiển trung tâm tại Kho xăng dầu

Giải pháp quản trị văn phòng doanh nghiệp xăng dầu PIACOM ERP

PIACOM ERP là giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp chuyên sâu dành riêng cho các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu. Giải pháp bám sát nhu cầu quản lý cơ bản nhất của một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu từ Mua hàng, Bán hàng, quản lý Kho hàng, Vận tải, đến Kế toán, Tài chính, Nhân sự tiền lương. Giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa luồng thông tin, tăng cường phối hợp giữa các phòng ban, đơn vị và giúp doanh nghiệp giảm thiểu các chi phí và rủi ro tiềm ẩn.

Hệ thống PIACOM ERP có thể tích hợp với hệ thống quản lý cửa hàng EGAS và hệ thống quản lý tại kho xăng dầu, từ đó tạo thành một hệ thống chặt chẽ và liên thông dữ liệu, giúp doanh nghiệp quản lý các hoạt động tại cửa hàng và kho từ văn phòng công ty.
---
Cho tới nay, các sản phẩm thuộc hệ sinh thái của PIACOM đã được tin dùng tại hơn 230 doanh nghiệp với hơn 3500 cửa hàng xăng dầu và hơn 50 kho xăng dầu. Đây là động lực để PIACOM không ngừng cải tiến và phát triển các giải pháp tốt hơn, phù hợp hơn từ những nền tảng đang có cùng với ứng dụng công nghệ tiên tiến mới. Tất cả vì mục tiêu đồng hành cùng các doanh nghiệp xăng dầu trong quá trình chuyển đổi số để tiến tới thành công.

Nguồn: