Hyundai phát triển xe chạy tế bào nhiên liệu thế hệ mới
02:00 SA @ Thứ Tư - 23 Tháng Ba, 2016

Mẫu xe Hyundai ix35 hay còn gọi là Tucson Fuel Cell đã đi vào sản xuất vào 3 năm trước và giờ hãng xe Hàn Quốc đã tuyên bố họ chuẩn bị giới thiệu phiên bản tiếp theo.

Trong cuộc phỏng vấn với Autocar, giám đốc quan hệ công chúng của Hyundai Motor Anh, ông Robin Hayles đã xác nhận công ty đang nghiên cứ về một mẫu xe chạy tế bào nhiên liệu mới. Ông không nói rõ về thông số kĩ thuật chi tiết của chiếc xe, tuy nhiên, tiết lộ nó sẽ có giá mềm hơn Tucson Fuel Cell. Hyundai Tucson Fuel Cell
Mẫu xe mới sẽ là một chiếc crossover với kích cỡ tương tự như phiên bản hiện hành, tuy nhiên, trọng lượng lại nhẹ hơn.

Ông Hayles còn cho biết, thế hệ mới sẽ có nhiều tùy chọn hơn Tuson Fuel Cell bao gồm cả phiên bản tay lái bên phải. Chiếc xe sẽ được sản xuất liên tiếp ít nhất 4 năm và công ty có kế hoạch xuất xưởng khoảng 10.000 đến 15.000 chiếc.

Tucson Fuel Cell hiện nay được tập trung bán cho khách hàng chính phủ quốc gia hoặc những công ty lớn muốn mua cả một đội xe. Xe sử dụng tế bào nhiên liệu sẽ biến đổi khí hydro thành điện năng để chạy mô-tơ và chỉ thải ra nước thay vì khí CO2 như các động cơ dùng xăng và diesel thông thường. Tucson Fuel Cell hiện nay có thể tăng tốc được từ 0 – 100 km/h trong vòng 12,5 giây và đạt vận tốc tối đa 160 km/h.

Nguồn: