Việt Nam tiếp tục vô địch sáng chế xe tiết kiệm nhiên liệu châu Á
02:42 SA @ Thứ Tư - 09 Tháng Ba, 2016

Chiều 6-3, các thành viên của nhóm LH - Gold Energy (ĐH Lạc Hồng) đã xuất sắc vượt qua hơn 100 đội tham gia đến từ khu vực châu Á, Trung Đông và châu Phi để giành cúp vô địch cuộc thi "Chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu châu Á" dành cho sinh viên (Shell Eco-marathon ASIA 2016).

Đây là năm thứ hai liên tiếp Việt Nam vinh dự giành được ngôi vị này.

Sau bốn ngày diễn ra tại thủ đô Manila của Philipines, cuộc thi “Chế tại xe tiết kiệm nhiên liệu châu Á lần thứ 7 (Shell Eco Marthon Asia- SEM) đã chính thức khép lại.

Việt Nam có bảy trường đại học, cao đẳng tham dự với 11 đội xe nhưng chỉ có sáu đội vượt qua được vòng kỹ thuật.


LH-Gold Energi (Việt Nam) tiếp tục vô địch sáng chế xe tiết kiệm nhiên liệu châu Á 2016. Ảnh: Lê Long

Sau năm chặng thi, LH-Gold Energi (Việt Nam) là đội chạy được quãng đường dài nhất 185 km nhưng chỉ tốn một lít xăng sinh học Ethanol. Kết quả này đã giúp đội LH-Gold Energi (ĐH Lạc Hồng) nói riêng và tuyển Việt Nam nói chung bảo vệ thành công ngôi vương tại sân chơi trí tuệ châu Á. Đội Cikal Ethanol của Indonesia đạt hạng nhì với thành tích 183 km mỗi lít.

Ngoài giải nhất của ĐH Lạc Hồng, đội tuyển Việt Nam còn đoạt giải ba của đội thi đến từ Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Năm ngoái, thành tích mà nhóm sinh viên ĐH Lạc Hồng đạt được là chạy quãng đường 164,4 km với 1 lít xăng ethanol E100, cách đội đứng vị trí thứ nhì một khoảng khá xa là 2 đội của Indonesia với thành tích lần lượt: 102,6 và 85,7 km/1 lít xăng ethanol E100. Ngoài ra LH - Gold Energy còn đoạt được giải nhì về video clip xuất sắc, thể hiện quá trình nghiên cứu, chế tạo và chạy thử nghiệm xe tiết kiệm nhiên liệu.

Với chiến thắng này, đội LH-Gold Energy sẽ là một trong số các đội đại diện cho châu Á tham dự cuộc thi xe tiết kiệm nhiên liệu thế giới tại Vương quốc Anh trong thời gian tới.


Việt Nam có bảy trường đại học, cao đẳng tham dự với 11 đội xe. Ảnh: Lê Long


LH-Gold Energi (Việt Nam) chính là nhà vô địch Shell Eco-marathon ASIA 2015