'Chống dịch như chống giặc'. Hậu quả của một cuộc chiến bao giờ cũng nặng nề, thậm chí khốc liệt. Và điều khó nhất trong cuộc chiến đấu với virus corona mà cả thế giới đang phải đối mặt là chưa thể 'hẹn giờ' cho ngày toàn thắng.
Theo Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Long Phạm Tứ Phương, giá xăng dầu được điều chỉnh giảm mạnh từ cuối tháng 3/2020 đã phần nào tác động đến thị trường tiêu dùng.
Theo Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Zanganeh, việc tổ chức cuộc họp mà không đem lại kết quả rõ ràng hay một sự thống nhất nào cho thị trường hiện nay sẽ là một thông điệp thất bại.
Giá dầu giao kỳ hạn thế giới tăng trong ngày 8/4 trước hy vọng về việc các nước sản xuất dầu có thể đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng tại cuộc họp ngày 9/4.
Các quốc gia sản xuất dầu lớn, bao gồm Ả Rập Saudi và Nga, dự kiến sẽ đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu trong cuộc họp dự kiến vào thứ Năm tuần này chỉ khi Hoa Kỳ tham gia vào nỗ lực chung, Reuters dẫn nguồn tin từ OPEC+ ngày 6/4 cho biết.