Chính phủ Sri Lanka có thể sẽ tham gia mua bán giao ngay tại Singapore
09:46 SA @ Thứ Tư - 14 tháng 11, 2012

Chính phủ Sri Lanka cho biết cóthể thực hiện mua bán giao ngay tại thị trường Singapore để duy trì một nguồncung cấp nhiên liệu ổn định. Sri Lanka, vốn cũng đang tăng cường kinh doanh ởcác nước đối tác khác như Oman và Ả-rập Xê-út, cho biết rằng hành động này là cầnthiết để bù đắp cho những thời kỳ tạm ngừng giao dịch với Iran.

Bộ trưởng Công nghiệp Dầu khí củaSri Lanka, Susil Premajayantha (ảnh) cho biết: "Ngoài việc đẩy mạnh muahàng từ Ả rập Xê út và Oman, chúng tôi đang hy vọng để có được nguồn cung cấp từSingapore, mặc dù chi phí sẽ cao hơn. Về lâu dài, việc này sẽ rẻ hơn khi tạo ranhững thay đổi cơ chế cần thiết và lọc nhiên liệu, thay vì tiếp tục mua dầuthành phẩm, ". 

Sri Lanka cũng đang hướng tới việcnâng cấp một số cơ chế tại nhà máy lọc dầu Sapugaskanda, theo đó, một đội ngũ kỹthuật đã được chỉ định để khảo sát hệ thống tại nhà máy này.

Nguyễn Nhung

Theo Petrolworld