OPEC cho biết các nguồn năng lượng từ Nga chiếm 43% tổng nguồn cung cho Ấn Độ, riêng trong tháng Bảy vừa qua, mỗi ngày Ấn Độ nhập khẩu trung bình 1,9 triệu thùng dầu từ Moskva.
Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) nhận định rằng triển vọng của thị trường dầu mỏ thế giới sẽ khởi sắc trong nửa cuối năm nay và nhu cầu dầu mỏ toàn cầu sẽ mạnh mẽ trong năm 2024.
Dữ liệu gần đây cho thấy lĩnh vực tiêu dùng ở Trung Quốc rơi vào tình trạng giảm phát làm dấy lên lo ngại về nhu cầu nhiên liệu ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
Ngày 8/8, công ty vận hành đường ống PERN của Ba Lan cho biết đã khôi phục toàn bộ chức năng của đường ống dẫn dầu Druzhba từ Nga sau khi phát hiện rò rỉ.
Trong chiến dịch trấn áp quy mô lớn đang diễn ra ở Nigeria, lực lượng an ninh đã tiến hành không kích vào các tàu trộm dầu và những cơ sở tinh chế bất hợp pháp.