BNEWS.VN Giá dầu thế giới ngày 6/3 đi lên, nhờ sự yếu đi của đồng USD. Song đồn đoán về sự gia tăng lượng dầu dự trữ hàng tuần của Mỹ đã kiềm chế đà tăng giá của “vàng đen”.
Mặc dù đi lên trong phiên đầu tuần và phục hồi vào cuối tuần, song đà giảm sâu ba phiên giao dịch liên tiếp giữa tuần vẫn khiến thị trường chứng kiến một tuần mất giá.
Giá dầu thô Mỹ WTI giao tháng 4 tại Sở Giao dịch hàng hóa New York tăng 36 cent, tương ứng 0,6%, lên 63,91 USD/thùng. Đây là phiên tăng thứ ba liên tiếp của giá dầu này. Trong tuần trước, giá dầu WTI tăng 3,3% nhưng vẫn giảm 1% tính từ đầu tháng đến nay.
Giá dầu thế giới tăng lên các mức cao trong hai tuần trong phiên giao dịch ngày 22/2, nhờ dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm cùng với việc đồng USD yếu đi.
Mexico đã trở thành thành viên thứ 30 của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) và là quốc gia Mỹ Latinh đầu tiên gia nhập tổ chức này, sau khi Thượng nghị viện Mexico chính thức ký và phê chuẩn hiệp định mang tên “Chương trình năng lượng quốc tế."
Cuba đã bắt đầu tìm cách giảm bớt sự phụ thuộc tuyệt đối vào đồng minh chiến lược Venezuela và đã mua lại 49% phần sở hữu của Venezuela tại nhà máy lọc dầu lớn nhất đất nước, nằm tại miền Trung Cuba.