Tin quốc tế
  • OPEC: Động thái tiếp theo của FED sẽ tác động tới thị trường dầu mỏ

    Trong báo cáo tháng mới nhất, Tổ chức các nước Xuất khẩu Dầu lửa (OPEC) nhận định rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và các ngân hàng trung ương khác sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong vấn đề tăng trưởng toàn cầu và sức khỏe của ngành năng lượng.
    15/09/2016
  • Giá dầu giảm sau số liệu dầu lưu kho, tin tức về Libya

    Giá dầu phiên 14/9 giảm khi dự trữ sản phẩm lọc dầu của Mỹ tăng, Libya chuẩn bị nối loại hoạt động xuất khẩu từ hải cảng bị đóng cửa đã lâu.
    Kết thúc phiên giao dịch, giá dầu Brent giao tháng 11/2016 trên sàn ICE Futures Europe giảm 1,25 USD, tương đương 2,7%, xuống 45,85 USD/thùng.
    15/09/2016
  • Angola trở thành nước sản xuất dầu mỏ lớn nhất châu Phi

    Những bất ổn ở các cơ sở khai thác dầu trong thời gian dài đã khiến Nigeria nhường lại vị trí nước sản xuất dầu mỏ hàng đầu châu Phi cho Angola.
    15/09/2016
  • Shell khai thác mỏ dầu dưới nước sâu nhất thế giới

    Với hàng tỉ đôla đầu tư suốt 3 năm qua, Hãng dầu Hoàng gia Hà Lan (Shell) đã được đón dòng dầu đầu tiên khai thác tại mỏ Stones - mỏ dầu và khí đốt dưới nước sâu nhất thế giới hiện nay, nhờ những tiến bộ trong công nghệ khai thác dầu khí ở vùng nước sâu và sự quyết tâm đến cùng trong bối cảnh giá dầu xuống thấp.
    15/09/2016
  • Người Libya tiếp tục xâu xé nhau vì dầu mỏ

    Tình hình Libya tiếp tục căng thẳng khi hai chính quyền ở quốc gia này tiếp tục giành giật những mỏ dầu của nhau.
    14/09/2016
  • Sản lượng dầu của các nước ngoài OPEC dự báo tăng cao

    Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) dự báo sản lượng dầu mỏ của các nước bên ngoài tổ chức này sẽ tăng trong năm 2017, thay đổi so với các dự báo giảm trước đó.
    14/09/2016