Mỹ thậm chí muốn ngừng bán tất cả mặt hàng xăng dầu cho Triều Tiên, nhưng Trung Quốc không đồng ý do lo ngại làm ảnh hưởng tới cuộc sống thường ngày của người dân Triều Tiên.
Thứ trưởng Bộ Dầu mỏ Iran Rokneddine Javadi cho biết, Tehran sẽ ký các thỏa thuận bán dầu mới với châu Âu, với mục đích tăng xuất khẩu dầu của nước này.
Theo một quan chức của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), thỏa thuận đóng băng sản lượng dầu mỏ của Ảrập Xêút, Nga, Qatar và Venezuela sẽ không thể làm thay đổi các nguyên tắc cơ bản của thị trường hiện nay.
Ngày 23/2, mạng tin Cubavsbloqueo cho biết Văn phòng kiểm soát tài sản ngoài nước (OFAC) của Bộ Tài chính Mỹ vừa xử phạt tập đoàn dầu khí CGG của Pháp 614.250 USD do vi phạm lệnh cấm vận của nước này chống Cuba.
Việc Nga và Ả Rập Saudi hợp tác cùng nhau để vực dậy giá dầu bằng cách kìm hãm sản lượng được xem là một cú áp phe lớn đủ sức để đưa giá dầu về mức cao trở lại. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, thỏa thuận tưởng như chắc chắn đó có đủ khả năng vực dậy giá dầu hay không, lại còn phải phụ thuộc vào Mỹ và Iran.