Gazprom và CNPC cho biết việc thanh toán khí đốt có thể được thực hiện bằng đồng rúp và nhân dân tệ giữa hai tập đoàn dầu khí hàng đầu của Nga và Trung Quốc, Sputnik đưa tin.
Cựu Phó Chủ tịch tập đoàn dầu khí PetroChina Liệu Vĩnh Viễn (Liao Yongyuan) đã bị khai trừ khỏi Đảng. Trong bản thông cáo công bố hôm nay 15/06/2015, Đảng Cộng sản Trung Quốc cho biết là nhân vật này sẽ bị truy tố về nhiều tội trạng, trong đó có tham nhũng, tin từ RFI cho hay.
Phóng viên TTXVN tại Italy dẫn số liệu thống kê của hãng Bloomberg cho biết Italy là nước có giá xăng cao thứ tư thế giới, với mức giá trung bình của xăng không chì là 1,83 euro/lít.
Các công ty BP của Anh và Rosneft của Nga sắp đi đến một giao dịch lớn liên quan đến các mỏ dầu ở Siberia, Sputniknews dẫn lại nguồn tin từ Financial Times cho biết.