Ngày 12/4, quan chức điều hành cấp cao Công ty năng lượng nhà nước Naftogaz của Ukraine Andriy Kobolev cho biết công ty này đã ngừng thanh toán tiền mua khí đốt của Nga cho đến khi kết thúc các cuộc đàm phán về giá cả.
Theo Reuters, ngày 10/4, các hãng thông tấn Nga cho biết Tổng thống Putin đã thông báo cho một số nhà lãnh đạo của châu Âu về “tình hình nguy cấp” liên quan tới khoản nợ khí đốt của Ukraine và tác động có thể có đối với việc vận chuyển khí đốt sang châu Âu.
Tuy không bị ảnh hưởng bởi cấm vận của phương Tây, nhưng công ty Gazprom Neft (thuộc tập đoàn Gazprom) cho biết đã sẵn sàng thay đổi các đối tác đầu tư sang châu Á nếu cần thiết.
(VINPA) - Trong bối cảnh khủng hoảng với phương Tây sau vụ sáp nhập Crưm, Nga đang nỗ lực mở rộng xuất khẩu năng lượng sang khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
Tập đoàn dầu mỏ BP của Anh đang phải đối mặt với áp lực từ phía các cổ đông, khi sở hữu một lượng lớn cổ phần trong tập đoàn dầu mỏ quốc doanh Rosneft của Nga trong bối cảnh cuộc khủng hoảng Crimea.