Ngày 24/10, Tòa án Tối cao Ấn Độ đã cấm việc sử dụng than cốc dầu mỏ, một loại nhiên liệu rẻ nhưng gây ô nhiễm, tại các bang quanh Thủ đô New Delhi.
![]()
Đây là động thái mới nhất trong nỗ lực nhằm cải thiện chất lượng không khí tại một trong những thành phố ô nhiễm nhất thế giới.
Ngoài ra, tòa án cũng ra lệnh cấm bán và sử dụng dầu đốt lò, sản phẩm phụ gây ô nhiễm trong quá trình lọc dầu, trong các ngành công nghiệp kể từ ngày 1/11 tới.
Dầu đốt lò và than cốc dầu mỏ là những sản phẩm phụ bẩn nhất từ quá trình lọc dầu và việc sử dụng các nhiên liệu này đã bị cấm tại New Delhi vào năm 1996. Tuy nhiên, các nhà máy sản xuất thủy tinh và các ngành công nghiệp khác quanh thủ đô vẫn tiếp tục sử dụng các nhiên liệu này.
Một báo cáo mới đây cho biết ô nhiễm môi trường đã làm 2,5 triệu người tử vong sớm tại Ấn Độ trong năm 2015, mức cao nhất trên thế giới.
TIN KHÁC
Mỹ áp trừng phạt hàng chục tàu thuyền thuộc 'hạm đội bóng tối' của Iran(19/12/2025)
Giá dầu tăng trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Nga và Venezuela(19/12/2025)
Căng thẳng địa chính trị mới đẩy giá dầu thế giới đi lên(18/12/2025)
EU sẽ lùi thời gian cấm xe xăng dầu sang năm 2040(17/12/2025)
Nỗi lo dư cung đẩy giá dầu rơi xuống mức đáy 5 năm(17/12/2025)
