Theo Sputnik, hãng tin Bloomberg dẫn nguồn từ các nhà ngoại giao Phương Tây cho biết các biện pháp trừng phạt về dầu mỏ và tài chính chống Iran có thể sẽ được dỡ bỏ trong quý 1 năm 2016.

Ảnh minh họa. (Nguồn: alarabiya.net)
Theo Bloomberg, Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) sẽ kết thúc quá trình kiểm tra các cơ sở hạt nhân của Iran trong khoảng hai tháng đầu năm tới.
Những đánh giá tích cực về việc Iran tuân thủ thỏa thuận hạt nhân sẽ mở đường cho việc dỡ bỏ trừng phạt.
Theo một nguồn thạo tin, quyết định cuối cùng về vấn đề Iran sẽ được thông qua không muộn hơn cuối tháng 3/2016.
Tháng Bảy vừa qua, Iran và Nhóm P5+1 (Nga, Mỹ, Trung Quốc, Anh, Pháp và Đức) đã đi đến thỏa thuận về chương trình hạt nhân của Tehran, theo đó hạn chế khả năng làm giàu urani của Iran. Đổi lại, các biện pháp trừng phạt Tehran sẽ được dần được loại bỏ./.
TIN KHÁC
IEA: Xung đột Trung Đông có thể gây "cú sốc" dầu mỏ lớn nhất lịch sử(13/03/2026)
Giá dầu thô tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 8/2022(13/03/2026)
IEA hành động khẩn cấp, "xả kho" 400 triệu thùng dầu dự trữ(12/03/2026)
Giá dầu tăng gần 4,8%(12/03/2026)
Mỹ xả 172 triệu thùng dầu dự trữ(12/03/2026)
