Khép phiên 12/7, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 8/2018 ở New York đứng ở 70,33 USD/thùng, sau đà giảm 5% phiên trước đó. Tại London, giá dầu Brent giao tháng 9/2018 tăng 1,05 USD lên 74,45 USD/thùng.

Giá dầu Brent tăng hơn 1 USD/thùng trong phiên 12/7. Ảnh: Reuters
Giá dầu Brent phiên trước đã giảm 5,46 USD (6,9%), mức giảm mạnh nhất trong một phiên trong hai năm qua.
IEA, trong báo cáo tháng công bố ngày 12/7, cảnh báo nguồn cung dầu dự phòng của thế giới “có thể bị kéo căng đến mức giới hạn”, do sản lượng sụt giảm tại một số nước khác nhau.
Các lo lắng về gián đoạn nguồn cung tại Venezuela - một thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) - đã đẩy giá dầu lên cao hơn, theo nhận định của John Kilduff, một đối tác tại Again Capital Management. Ông John Kilduff cho biết các vấn đề về sản xuất tại đó ngày hôm nay là một nhắc nhở rằng điều này đang tiếp diễn.
Những tuần gần đây đã chứng kiến sản lượng khai thác dầu giảm tại một số nước như Venezuela, Na Uy, Canada và Libya.
Mỹ hiện đang thúc đẩy việc sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Iran và theo ông Kilduff, đây cũng là yếu tố hỗ trợ giá “vàng đen”.
Mặc dù ngày càng có nhiều dấu hiệu về niềm tin suy giảm và người tiêu dùng không ưa giá dầu tăng, IEA giữ nguyên quan điểm rằng mức tăng nhu cầu đối với dầu là 1,4 triệu thùng dầu/ngày trong năm 2018, và một lượng tương đương như vậy trong năm 2019.
TIN KHÁC
Quốc gia đầu tiên trên thế giới tuyên bố tình trạng khẩn cấp năng lượng do chiến tranh Iran(25/03/2026)
Nhật Bản sẽ xả kho dự trữ dầu quốc gia trong tuần này(25/03/2026)
Giá dầu thế giới giảm mạnh sau động thái "xuống thang" của Mỹ(24/03/2026)
Thái Lan triển khai ứng dụng tra cứu nguồn cung nhiên liệu theo thời gian thực(24/03/2026)
Châu Âu và Nhật Bản sẵn sàng phối hợp bình ổn giá năng lượng và bảo vệ 'điểm nghẽn' dầu mỏ(20/03/2026)
