Giá dầu giảm 2% trong phiên giao dịch 23/4 khi các nguồn tin cho biết Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đối tác, hay còn gọi là OPEC+ sẽ xem xét tăng sản lượng dầu vào tháng 6/2025.

Tuy nhiên, đà giảm bị hạn chế bởi thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ cắt giảm thuế nhập khẩu từ Trung Quốc.
Giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm 1,32 USD (1,96%) xuống 66,12 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng giảm 1,40 USD (2,2%) xuống 62,27 USD/thùng.
Giá dầu Brent đã chạm mức cao nhất trong phiên là 68,65 USD/thùng, cũng là mức cao nhất kể từ ngày 4/4, trước khi thông tin về OPEC+ được công bố. Các nguồn tin cho biết, một số thành viên sẽ đề xuất OPEC+ tăng sản lượng dầu mỏ trong tháng 6/2025 và là tháng thứ hai liên tiếp tăng.
Cả hai loại dầu đều thu hẹp mức giảm sau khi Kazakhstan bất bình với một số thành viên OPEC+ do sản xuất nhiều hơn hạn ngạch được phân bổ.
Thông tin liên quan đến thuế quan cũng giúp hạn chế đà giảm của giá dầu. Một nguồn tin cho biết Mỹ đang xem xét khả năng giảm thuế nhập khẩu đối với hàng hóa Trung Quốc. Theo báo cáo của Wall Street Journal dẫn lời một quan chức Nhà Trắng, thuế nhập khẩu từ Trung Quốc có thể sẽ được giảm xuống còn khoảng 50% đến 65%.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cũng cho biết ông tin rằng mức thuế quá cao giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ cần được hạ xuống trước khi có thể tiếp tục đàm phán thương mại.
Ông Trump đã rút lại lời đe dọa sa thải Chủ tịch Fed Jerome Powell sau nhiều ngày chỉ trích Fed vì không cắt giảm lãi suất. Những thông tin tích cực này đã khôi phục niềm tin của các nhà đầu tư, qua đó giúp họ bớt lo ngại về rủi ro kinh tế.
TIN KHÁC
Hai nhân tố đẩy giá dầu thế giới đi xuống phiên 3/7(04/07/2025)
Giá dầu thế giới tăng vọt 3% phiên 2/7(03/07/2025)
Trung Quốc bất ngờ tăng nhập dầu Iran: Tính toán chiến lược giữa vùng xoáy Trung Đông(02/07/2025)
Giá dầu tăng nhờ tín hiệu nhu cầu tích cực(02/07/2025)
Giá dầu thế giới ghi nhận tháng tăng thứ hai liên tiếp(01/07/2025)