Giá dầu thế giới giảm khoảng 1% trong phiên 18/5
02:58 SA @ Thứ Sáu - 19 Tháng Năm, 2023

Giá dầu giảm khoảng 1% trong phiên 18/5 sau khi số liệu kinh tế Mỹ vừa công bố khiến đồng USD đạt mức cao nhất trong hai tháng, do thị trường kỳ vọng Mỹ có thể tăng lãi suất trở lại vào tháng 6/2023.

Một giàn khoan dầu tại thị trấn al-Qahtaniyah, tỉnh Hasakah, Syria. Ảnh: AFP/TTXVN

Giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm 1,10 USD (1,4%) xuống 75,86 USD/thùng. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng giảm 97 xu Mỹ (1,3%) xuống 71,86 USD/thùng.

Đồng USD mạnh có thể ảnh hưởng đến nhu cầu dầu mỏ khiến nhiên liệu này trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các đồng tiền khác.
Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh Dallas, Lorie Logan cho biết, lạm phát vẫn chưa hạ nhiệt đủ nhanh để cho phép Fed tạm dừng tăng lãi suất vào tháng 6/2023, trong khi Thống đốc Fed, Philip Jefferson nhận định rằng vẫn còn quá sớm để đánh giá tác động đầy đủ của việc tăng lãi suất nhanh chóng cho đến nay.

Lãi suất tăng làm tăng chi phí đi vay, từ đó có thể làm chậm tăng trưởng kinh tế và làm giảm nhu cầu dầu mỏ. Các cổ phiếu "blue chip" (cổ phiếu do các công ty có giá trị vốn hóa lớn phát hành) ở Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, trượt dốc sau khi sản lượng công nghiệp và tăng trưởng doanh số bán lẻ của nước này thấp hơn dự báo cho thấy phục hồi kinh tế đang mất đà cũng gây áp lực lên giá dầu.

Nguồn: