Giá dầu thế giới “lội ngược dòng” từ mức thấp nhất ba tháng
01:59 SA @ Thứ Tư - 04 Tháng Mười, 2023

Phiên 3/10, giá dầu phục hồi sau khi giảm xuống mức thấp nhất ba tuần qua do áp lực từ đồng USD mạnh lên và những tín hiệu tiêu cực từ kinh tế toàn cầu, nhưng lại được hỗ trợ bởi nguồn cung thắt chặt.

Giá dầu thế giới “lội ngược dòng” từ mức thấp nhất ba tháng. Ảnh: TTXVN

Khép lại phiên này,giá dầuBrent Biển Bắc tăng 21 xu Mỹ lên 90,92 USD/thùng, sau khi có thời điểm giảm xuống mức thấp nhất trong phiên là 89,50 USD/thùng, cũng là mức thấp nhất kể từ ngày 8/9.

Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 41 xu Mỹ lên 89,23 USD/thùng, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong phiên là 87,76 USD/thùng, cũng là mức yếu nhất kể từ ngày 12/9.

Giá dầu giảm trước đó trong phiên này là do đồng USD tăng lên mức cao nhất 10 tháng qua so với rổ các đồng tiền chủ chốt, sau khi số liệu về số việc làm đang tuyển dụng của Mỹ cho thấy thị trường lao động thắt chặt, từ đó có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất vào tháng tới.

Lãi suất tăng và đồng USD mạnh lên sẽ khiến dầu trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác, từ đó làm giảm nhu cầu “vàng đen”.

Tuy nhiên, giá dầu lại được hỗ trợ khi Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, được dự đoán sẽ giữ nguyên chính sách sản lượng tại cuộc họp ngày 4/10, qqua đó duy trì tình trạng thắt chặt nguồn cung trên thị trường.

Trong khi đó, tại Mỹ, số liệu từ Viện xăng dầu Mỹ (API) cho thấy lượng dầu thô dự trữ của nước này đã giảm khoảng 4,2 triệu thùng trong tuần trước./.

Nguồn: