Các nhà phân tích cho rằng vào đầu năm 2013 nguồn dầu thô khai thác sẽ lớn hơn nhu cầu.
(Ảnh Internet)
Giá dầu trung bình tuần của Tổ chức xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) tăng lên 106,68USD/thùng so với giá 105,48 USD/ thùng của tuần trước đó. Đây là lần đầu tiên giá dầu tăng trong 4 tuần qua.
Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích cho rằng, giá dầu tăng không đủ mạnh để chấm dứt xu hướng giảm giá trong rổ dầu của OPEC những tuần sắp tới.
Điều này báo hiệu sự bất ổn trên thị trường dầu toàn cầu cũng như suy thoái kinh tế tại Khu vực sử dụng chung đồng tiền châu Âu và Nhật Bản.
Các nhà phân tích cũng cho rằng, giá dầu thế giới có thể giữ mức khá thấp trong qúy I đầu năm 2013, khi nguồn cung dầu thế giới cao hơn nhu cầu dầu thô toàn cầu,do một số nước không thuộc OPEC tăng nguồn cung cũng như suy thoái kinh tế tạimột số nước phát triển.
Theo Tân Hoa xã
TIN KHÁC
Tập đoàn Ấn Độ tìm kiếm 'đèn xanh' từ Mỹ cho việc nhập dầu Venezuela(12/01/2026)
Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp nhằm bảo vệ nguồn thu từ dầu mỏ Venezuela(12/01/2026)
Mỹ tuyên bố cần kiểm soát xuất khẩu dầu của Venezuela vô thời hạn(09/01/2026)
Bốn thành viên OPEC+ có kế hoạch giảm bù sản lượng đến tháng 6/2026(09/01/2026)
Giá dầu thế giới bật tăng mạnh sau hai phiên giảm(09/01/2026)
