Theo AFP, Công ty vận hành mạng lưới đường ống khí đốt của Hungary FGSZ ngày 29/12 thông báo sẽ nối lại cung cấp khí đốt cho nước láng giềng Ukraine sau khi đình chỉ vô thời hạn hoạt động này hồi tháng Chín.

Ảnh minh hoạ. (Nguồn: faceportal.hu)
Trong một thông báo ngắn đăng trên trang web của công ty, FGSZ nêu rõ: “FGSZ sẽ tiếp tục cung cấp khí đốt cho Ukraine từ ngày 1/1/2015.”
Việc FGSZ ngừng cung cấp khí đốt cho Ukraine đã bị công ty khí đốt quốc doanh Naftogaz (Ukraine) chỉ trích là “bất ngờ và không được giải thích.”
Quyết định đình chỉ được đưa ra chỉ vài ngày sau cuộc gặp giữa Chủ tịch tập đoàn khí đốt khổng lồ Gazprom của Nga Alexei Miller với Thủ tướng Hungary Viktor Orban, người thường xuyên cảnh báo tránh làm tổn hại mối quan hệ thương mại với Nga./.
TIN KHÁC
OPEC+ chính thức tạm ngưng tăng sản lượng dầu(02/02/2026)
Chính phủ Nga dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu xăng ôtô(02/02/2026)
Giá dầu thế giới giảm hơn 1 USD/thùng sau tín hiệu đàm phán giữa Mỹ và Iran(02/02/2026)
Giá dầu Brent vượt mốc 70 USD/thùng khi căng thẳng Mỹ-Iran leo thang(30/01/2026)
Mỹ trả lại tàu chở dầu bị tịch thu cho Venezuela(29/01/2026)
