Indonesia có kế hoạch bắt đầu lắp đặt các bể để dự trữ dầu mỏ chiến lược SPR và chứa đầy chúng trong năm nay với mục tiêu đủ cho giá trị sử dụng 30 ngày trong dự trữ khẩn cấp.

Bộ trưởng Năng lượng Sudirman Said cho biết “trong năm nay chúng tôi sẵn sàng phân bổ 800 tỷ rupiah (61,07 triệu USD) từ ngân sách nhà nước cho SPR, vì thế chúng tôi bắt đầu có dự trữ trong năm nay”.
Ông cho biết bộ này có kinh phí cần thiết để mua và chứa khoảng 1,6 triệu thùng dầu thô ở mức giá hiện nay. Số liệu này đại diện cho giá trị 1 – 1,5 ngày dự trữ khẩn cấp.
Chính phủ đang làm việc về việc xác định vị trí cho kho dự trữ và xem xét công ty nhà nước Pertamina hoặc công ty khác sẽ điều hành kho dự trữ này.
Trong 5 năm tới, Indonesia muốn tăng cường dự trữ chiến lược SPR thành trị giá dầu thô sử dụng trong 30 ngày, ước tính khoảng 45 triệu thùng.
Wirtmaja Puja, tổng giám đốc dầu và khí đốt cho biết “SPR dùng trong trường hợp các tình trạng khủng hoảng năng lượng và khẩn cấp như khi giá dầu thô tăng đáng kể, sóng thần và những vấn đề trong lọc dầu”.
TIN KHÁC
Giá dầu hướng tới tuần tăng mạnh nhất trong hai tháng(26/12/2025)
Mỹ siết tàu chở dầu, xuất khẩu dầu mỏ Venezuela tê liệt(25/12/2025)
Giá dầu thế giới đối mặt năm giảm giá mạnh nhất kể từ 2020(25/12/2025)
Giá dầu đi lên sau thông tin kinh tế Mỹ tăng nhanh hơn dự báo(24/12/2025)
Trung Quốc thay thế OPEC+ trong vai trò chi phối giá dầu(24/12/2025)
