Iran chính thức vận hành nhà máy lọc dầu đầu tiên ở nước ngoài
02:53 SA @ Thứ Năm - 22 Tháng Chín, 2022

Nhà máy lọc dầu ở nước ngoài đầu tiên của Iran đặt tại Venezuela, công suất của nhà máy lọc dầu này đã được nâng từ 15.000 thùng/ngày lên 90.000 thùng/ngày.

Ảnh minh họa. (Nguồn:AFP)

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 20/9, hãng thông tấn IRNA của Iran dẫn thông báo của Bộ Dầu mỏ nước này cho biết nhà máy lọc dầu ở nước ngoài đầu tiên của Iran đã bắt đầu đi vào hoạt động tại Venezuela.

Đây là một phần trong nỗ lực của Tehran nhằm thiết lập vị trí trên bản đồ năng lượng toàn cầu và tăng doanh số bán dầu thô.

Công suất của nhà máy lọc dầu này đã được nâng từ 15.000 thùng/ngày lên 90.000 thùng/ngày sau khi hoàn tất một số công việc liên quan đến kỹ thuật và công nghệ.

Việc tìm kiếm các thị trường mới để tăng doanh số bán dầu có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với Iran, đặc biệt trong bối cảnh nước này đang đối mặt với nhiều lệnh trừng phạt đơn phương của phương Tây.

Trước đó, ngày 11/9, ông Parviz Mohammadnejad, thành viên Ủy ban Năng lượng Quốc hội Iran, cho biết giới lập pháp nước này đã nhiều lần khuyến nghị Bộ Dầu mỏ thực hiện các biện pháp khẩn cấp để thu hút đầu tư nước ngoài và xây dựng các nhà máy lọc dầu ở bên ngoài lãnh thổ đất nước.

Ông thông báo Tehran đã ký 2 hợp đồng xây dựng các nhà máy lọc dầu ở nước ngoài./.

Nguồn: