Ngày 28/10, tàu chở dầu Vilma mang theo khoảng 400.000 thùng dầu đã khởi hành từ cảng Pajaritos của Mexico và đang trên đường đến Cuba để hỗ trợ nước này giải quyết khó khăn năng lượng. Theo dữ liệu từ công ty tài chính LSEG, tàu Vilma dự kiến cập cảng Cuba vào cuối tuần này.

Mexico đã cung cấp dầu thô và nhiên liệu cho Cuba kể từ năm ngoái. Khối lượng xuất khẩu trong năm nay tính đến thời điểm hiện tại đã vượt qua khối lượng trong năm 2023. Dữ liệu của LSEG cho thấy một chuyến chở dầu trước đó đã được Mexico gửi đến cảng Cienfuegos của Cuba vào giữa tháng 9.
Tuần trước, Cuba đã ổn định dịch vụ điện, nhưng cảnh báo tình trạng mất điện còn có thể tiếp diễn. Các nhà máy điện của Cuba gặp khó khăn lớn trong năm nay khi lượng dầu nhập khẩu từ Venezuela, Nga và Mexico giảm sút, dẫn đến sự cố sập lưới điện trong tháng này.
TIN KHÁC
Lượng nhiên liệu dự trữ của Mỹ tăng giúp hạ nhiệt giá dầu thế giới(17/07/2025)
Ấn Độ cấm bán xăng dầu cho xe cũ tại Delhi và vùng lân cận từ tháng 11/2025(16/07/2025)
Giá dầu thế giới giảm sau "tối hậu thư" của Mỹ đối với Nga(16/07/2025)
Cuba khôi phục kho nhiên liệu sau vụ hỏa hoạn ở Matanzas(15/07/2025)
Áp lực trên thị trường dầu mỏ thế giới giảm dần(15/07/2025)