Nigeria: Tổng thống Jonathan nhắc lại lời kêu gọi bỏ trợ cấp
02:28 SA @ Thứ Ba - 20 Tháng Mười Một, 2012

Tổng thống Goodluck Jonathan mộtlần nữa đưa ra những lý lẽ để loại bỏ trợ cấp nhiên liệu khi cho rằng sự đổi mớinày là điều cần thiết để thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực dầu khí.


Nhận được báo cáo từ những ngườitham gia là các sinh viên đã tốt nghiệp khóa Điều hành cao cấp 34 của ViệnNghiên cứu Chính sách và Chiến lược quốc gia (NIPSS) bang Plateau, Jonathan thừanhận rằng loại bỏ trợ cấp sẽ làm cho cuộc sống gặp khó khăn lúc đầu, nhưng lạimang tới lợi ích cho đất nước trong thời gian dài sau đó. Báo cáo từ NIPSS cũngđưa ra các lý lẽ cho sự sửa đổi này.

"Tại sao không một nhà máy lọcdầu nào được xây dựng ở Nigeria mặc dù thực tế đây là một ngành kinh doanh lớn. Đó là vì chính sách trợcấp, và đó là lý do tại sao chúng tôi muốn bỏ chính sách này", ôngJonathan cho biết. Tổng thống nhấn mạnh có một số quyết định mà chính phủ buộcphải thực hiện; quyết định đó có thể gây khó khăn thời gian đầu nhưng mọi ngườisẽ được thông báo trước để có thể sẵn sàng ứng phó", ông cho biết thêm.

"Tôi tin rằng không cần cả mộtđời để thay đổi một quốc gia. Trong 10 năm, Nigeria có thể thay đổi và mọi ngườithậm chí sẽ không còn tin rằng đây là một Nigeria khi xưa nữa. Khi đưa ra cácchính sách mạnh mẽ trong các lĩnh vực then chốt của nền kinh tế và giữ cácchính sách này thực hiện trong 10 năm, sự thay đổi sẽ vô cùng to lớn ",Jonathan nhấn mạnh.

Nguyễn Nhung

Theo Petrolworld