Theo Reuters, ngày 18/5, Cục quản lý hàng hải và cảng vụ Singapore (MPA) cho biết đã đề nghị nhà chức trách hàng hải Iran điều tra vụ các tàu Iran nổ súng vào tàu chở dầu Alpine Eternity treo cờ Singapore tại vùng Vịnh hồi tuần trước.

Hồi tháng Ba, tàu Alpine Eternity đã va chạm với một giàn khoan dầu của Iran. Sau vụ này Tehran đã kêu gọi các nước láng giềng bắt giữ và giao con tàu cho họ.
MPA ra tuyên bố nhấn mạnh "việc can thiệp vào các quyền hàng hải như vậy là sự vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế," đồng thời khẳng định Singapore quan ngại sâu sắc về những hành động đó.
MPA đã đề nghị cơ quan đồng cấp phía Iran tránh tái diễn những vụ việc tương tự trong tương lai, bởi tự do hàng hải và tự do thông thương đóng vai trò hết sức quan trọng đối với cả Singapore và các nước khác./.
TIN KHÁC
Tập đoàn tài chính Citi dự báo giá dầu về mốc 70 USD/thùng(16/06/2026)
Giá dầu chạm đáy 3 tháng sau thỏa thuận hòa bình Mỹ - Iran(16/06/2026)
Xung đột tại Trung Đông: Mỹ và Iran đạt thỏa thuận hòa bình(15/06/2026)
Sản lượng dầu mỏ của quốc gia thành viên OPEC đạt mức cao nhất trong hơn ba năm(15/06/2026)
Ấn Độ miễn thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng pha ethanol tỷ lệ cao(15/06/2026)
