Thụy Sĩ mở kho dự trữ xăng dầu chiến lược nhằm đảm bảo nguồn cung
03:17 SA @ Thứ Hai - 26 Tháng Chín, 2022

Thụy Sĩ đang đối mặt với tình trạng thiếu nguồn cung các sản phẩm dầu do hoạt động vận chuyển hàng hóa trên sông Rhine bị hạn chế cũng như các vấn đề hậu cần với dịch vụ vận tải đường sắt quốc tế.

Xe chở xăng dầu. (Ảnh minh họa. AFP/TTXVN)

Xe chở xăng dầu. (Ảnh minh họa. AFP/TTXVN)

Từ ngày 3/10, Thụy Sĩ sẽ mở kho dự trữ chiến lược các mặt hàng xăng, dầu diesel, dầu sưởi và dầu hỏa nhằm đảm bảo nguồn cung các sản phẩm dầu cho nền kinh tế trong nước.

Theo thông báo ngày 23/9 của Chính phủ Thụy Sĩ, nước này đang đối mặt với tình trạng thiếu nguồn cung các sản phẩm dầu do hoạt động vận chuyển hàng hóa trên sông Rhine bị hạn chế cũng như các vấn đề hậu cần với dịch vụ vận tải đường sắt quốc tế.

Đây là lần thứ 2 trong năm nay Thụy Sĩ giải phóng kho dự trữ nhiên liệu, cho phép các công ty được yêu cầu đóng góp vào kho dự trữ có thể giảm mức lấp đầy nhiên liệu ở mức khoảng 20%.

Chính phủ Thụy Sĩ cho biết kho dự trữ chiến lược, còn gọi là kho dự trữ bắt buộc, của nước này đối với xăng, dầu diesel và dầu sưởi đủ để tiêu thụ trong khoảng 4 tháng rưỡi. Trong khi đó, kho dầu hỏa dự trữ chiến lược đủ dùng trong khoảng 3 tháng.

Cũng theo thông báo, hiệu lực của lệnh xả kho dự trữ chiến lược sẽ tùy thuộc vào tình hình thực tế. Trước đó, Chính phủ Thụy Sĩ đã từng xả kho dự trữ chiến lược dầu vào các năm 2005, 2010 và 2019./.

Nguồn: