UAV bay qua, kho dầu Nga cháy lớn
09:15 SA @ Thứ Sáu - 26 Tháng Giêng, 2024

Một đám cháy đã bùng phát tại một kho dầu ở thị trấn Tuapse thuộc khu vực Krasnodar, miền Nam nước Nga vào đêm 25-1 (giờ địa phương).

Chính quyền vùng Krasnodar cho biết vụ cháy kho dầu ở thị trấn Tuapse không gây thương vong.

"Ngọn lửa đang được khống chế. Thông tin ban đầu vụ việc không gây thương vong về người"- chính quyền địa phương nhấn mạnh.

Các thông tin xuất hiện trên mạng xã hội cho biết người dân địa phương đã nhìn thấy nhiều máy bay không người lái (UAV) bay qua khu vực trước và sau vụ cháy kho dầu.

Các kênh Telegram không chính thức cũng đã đăng tải hình ảnh về vụ cháy và cho biết máy bay không người lái đã gây ra vụ hỏa hoạn tại Tuapse.

Thời gian qua ở Nga xảy ra nhiều vụ cháy kho xăng dầu, nghi do bị UAV tấn công. Ảnh minh họa: Cơ quan Tình trạng khẩn cấp khu vực Rostov – Nga
Thời gian qua ở Nga xảy ra nhiều vụ cháy kho xăng dầu, nghi do bị UAV tấn công. Ảnh minh họa: Cơ quan Tình trạng khẩn cấp khu vực Rostov – Nga

Reuters dẫn lời các quan chức tại sân bay lớn của khu vực ở thị trấn ven biển Sochi, cách Tuapse khoảng 100 km về phía Đông Nam, cho biết đã đình chỉ toàn bộ chuyến bay đến và đi tại đây. Các phi hành đoàn và người điều phối đã thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa để đảm bảo an toàn bay trong khu vực.

Trong tháng 1 đã xảy ra nhiều vụ cháy nổ kho dầu ở Nga, bao gồm tại các địa phương như Bryansk, Oryol hay Leningrad.

Cùng lúc, ngày càng có nhiều tuyên bố về các cuộc tấn công bằng UAV ở các khu vực Nga giáp với Ukraine.

Chính quyền Ukraine hiếm khi bình luận về các cuộc tấn công trên đất Nga, theo Kyiv Independent.

Nguồn: