Ngày 6/11, Bộ trưởng Nội vụ và Tư pháp Venezuela Miguel Rodriguez nói rằng các nguồn tài nguyên thiên nhiên, đặc biệt là lượng dữ trữ dầu mỏ khổng lồ của nước này, đã trở thành mục tiêu do thám của Mỹ.
Bộ trưởng Nội vụ và Tư pháp Venezuela Miguel Rodriguez. (Nguồn: Reuters)
Phát biểu trong một cuộc họp của Khối thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) tại bang Nueva Esparta, Đông Nam Venezuela, ông Rodriguez chia sẻ: "Chúng tôi sở hữu nguồn tài nguyên dồi dào và bất cứ quốc gia hay đế chế nào đang cạn dần các nguồn dự trữ dầu mỏ hoặc năng lực sản xuất năng lượng giảm sút đều để mắt tới Venezuela". Theo ông, đó là lý do Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) Mỹ do thám Venezuela.
Tờ "New York Times" hôm 3/11 đưa tin Venezuela là 1 trong 6 "mục tiêu lâu dài" trong danh sách do thám chính thức của NSA từ năm 2007.
TIN KHÁC
Kuwait chỉ cần 3 tháng để khôi phục hoàn toàn sản lượng dầu(05/06/2026)
IEA cảnh báo tồn kho dầu thế giới có thể xuống mức nguy cấp(05/06/2026)
Giá dầu thế giới giảm 3% sau thoả thuận ngừng bắn giữa Israel và Liban(05/06/2026)
Mỹ mở rộng bán xăng sinh học E15 quanh năm(04/06/2026)
Goldman Sachs: Dự trữ dầu diesel của Mỹ thấp nhất kể từ năm 2003(04/06/2026)
