Việc OceanBank được mua lại với giá 0 đồng năm 2015 là nguyên nhân khiến khoản đầu tư của PetroVietnam tại ngân hàng này bị "thổi bay", ảnh hưởng đến kết quả thoái vốn chung của các doanh nghiệp Nhà nước.
Trước thời điểm điều chỉnh giá (15h ngày 5/7), Quỹ bình ổn giá xăng dầu (BOG) hình thành tại Petrolimex là 1.405 tỷ đồng, giảm 82 tỷ đồng so với lần công bố trước đó.
Ngày 30.6.2016 Lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức lễ công bố Quyết định bổ nhiệm ông Vũ Bá Phú - Ủy viên Hội đồng quản trị (HĐQT) Petrolimex làm Phó tổng giám đốc Petrolimex.
Ngày 3/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một đạo luật liên bang nhằm phê duyệt Hiệp định giữa hai Chính phủ Liên bang Nga và Việt Nam về hợp tác trong các lĩnh vực thăm dò địa chất và khai thác dầu khí ở Nga trong khuôn khổ của liên doanh Rusvietpetro.