Acuity Funding tài trợ cho NSH Petro (PSH) 650 triệu USD
09:25 SA @ Thứ Ba - 23 Tháng Giêng, 2024

Các gói tài trợ tín dụng này sẽ triển khai trong quý I năm 2024, qua đó sẽ mở ra cơ hội phát triển mới, mạnh mẽ hơn cho NSH Petro.

Ngày 22/1, tại trụ sở UBND tỉnh Hậu Giang, trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Hậu Giang và đại diện các cơ quan, sở ngành của tỉnh, Công ty cổ phần Thương mại Đầu tư Dầu khí Nam Sông Hậu (NSH Petro) và Acuity Funding đã ký kết hợp tác.


Lãnh đạo UBND tỉnh Hậu Giang và đại diện lãnh đạo các cơ quan, sở ngành của tỉnh có buổi làm việc và chứng kiến ký kết hợp tác giữa NSH Petro và Acuity Funding

Theo đó, Acuity Funding cam kết tài trợ phát triển cho NSH Petro và các công ty thuộc NSH Petro khoảng 650 triệu USD cho những dự án sau:

Nâng cấp và mở rộng Nhà máy lọc dầu Nam Việt Cái Răng (TP. Cần Thơ) khoảng 60 triệu USD;

Nâng cấp cơ sở vật chất Tổng kho Trà Nóc (TP. Cần Thơ) khoảng 40 triệu USD;

Mở rộng Kho cảng Mái Dầm và Nhà máy chế biến xăng dầu (Hậu Giang), khoảng 190 triệu USD;

Nâng cấp và mở rộng Kho cảng ngoại quan Gò Công (Tiền Giang), khoảng 50 triệu USD;

Xây dựng Nhà máy Lọc dầu Nam Sông Hậu (Tiền Giang), khoảng 180 triệu USD;

Nâng cấp và mở rộng Nhà máy sản xuất dầu nhờn (Long An), khoảng 30 triệu USD;

Và hạn mức tín dụng cho giao dịch khoảng 100 triệu USD.

Các gói tài trợ tín dụng này sẽ triển khai trong quý I năm 2024, qua đó sẽ mở ra cơ hội phát triển mới, mạnh mẽ hơn cho NSH Petro.

Chủ tịch NSH Petro Mai Văn Huy (phải) và ông Ranjit Thambyrajah, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Acuity Funding ký kết hợp tác

Acuity Funding là tổ chức tín dụng tư nhân toàn cầu đến từ Úc đã có hơn 40 năm hoạt động với nhiều kinh nghiệm, có khả năng cung cấp, điều phối và quản lý hơn 100 tỷ USD giá trị dự án tại nhiều quốc gia, nhất là khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Ông Mai Văn Huy, Chủ tịch HĐQT NSH Petro cho biết, năm 2024, Bộ Công thương phân giao tổng nguồn xăng dầu tối thiểu (gồm nguồn nhập khẩu, sản xuất, pha chế và mua từ từ nguồn sản xuất trong nước) cho Công ty này là 684.926 m3, trong đó xăng 466.186 m3, dầu diesel 218.740 m3.

“NSH Petro nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, tăng cường sản xuất nhằm đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho các tỉnh thành ĐBSCL, góp phần phát triển sản xuất, giữ vững an ninh năng lượng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của khách hàng”, Chủ tịch HĐQT NSH Petro chia sẻ.

Nguồn: