Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các đơn vị tạo thuận lợi trong vận chuyển xăng dầu
04:00 SA @ Thứ Năm - 10 Tháng Mười Một, 2022

Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành công văn về việc tổ chức giao thông trên địa bàn tỉnh, thành phố hỗ trợ công tác bảo đảm nguồn cung xăng dầu.

Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Công văn 11675/BGTVT-VT về việc tổ chức giao thông trên địa bàn tỉnh, thành phố hỗ trợ công tác bảo đảm nguồn cung cho thị trường xăng dầu nội địa.

Bộ Giao thông Vận tải hỗ trợ công tác bảo đảm nguồn cung xăng dầu

Bộ Giao thông Vận tải hỗ trợ công tác bảo đảm nguồn cung xăng dầu

Đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho biết, mới đây, đơn vị này đã nhận được Văn bản số 6981/BCT-TTTN ngày 4/11/2022 của Bộ Công Thương về việc hỗ trợ công tác bảo đảm nguồn cung xăng dầu.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp với Sở ngành, địa phương trên địa bàn tham mưu cho UBND cấp tỉnh chỉ đạo cơ quan, lực lượng chức năng của địa phương trong công tác phân luồng, hướng dẫn giao thông tạo điều kiện cho các phương tiện vận chuyển xăng dầu.

Bộ Giao thông Vận tải lưu ý cơ quan chuyên môn tại địa phương cần tăng cường công tác phối hợp đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ khi tham gia giao thông trong khung giờ cao điểm.

Những yêu cầu này được đưa ra sau khi Bộ Công Thương có công văn đề nghị Bộ Giao thông Vận tải hỗ trợ công tác bảo đảm nguồn cung trên thị trường xăng dầu nội địa, trong đó kiến nghị xem xét phân luồng, tạo điều kiện cho các phương tiện chở xăng dầu tiếp cận, cung ứng xăng dầu cho các cửa hàng bán lẻ, đặc biệt là trong các khung giờ cao điểm.

Nguồn: