Cần chấn chỉnh lại hệ thống cửa hàng xăng dầu tại Hà Nội
02:09 SA @ Thứ Năm - 22 Tháng Mười Một, 2012
Tại cửa hàng kinh doanh xăng dầu số 179 Đê La Thành, 233 Khâm Thiên, cây xăng trên phố Thụy Khuê… đang tồn tại mộtthực tế, do không có diện tích làm bãi đỗ, dừng xe cho chủ các phương tiện(ôtô, xe máy) đến đổ xăng - dầu, nên chủ số cửa hàng này đã tận dụng luôn phầndiện tích vỉa hè vốn dành cho người đi bộ làm nơi kinh doanh.

Mới đây, UBND TP Hà Nội đã có Quyết định phê duyệt Quy hoạch hệ thống cửa hàngxăng dầu trên địa bàn thành phố đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, theo đósắp xếp lại hệ thống các cửa hàng hiện có, loại bỏ dần các cửa hàng không phù hợpvề quy hoạch phát triển chung của thành phố hoặc có vi phạm tiêu chuẩn về antoàn… Đây là một trong những quyết định được nhiều người dân quan tâm và mongmuốn sớm triển khai triệt để.

Kinh doanh xăng dầu và những nguy cơ tiềm ẩn

Không thể phủ nhận việc xuất hiện nhiều cơ sở kinh doanh xăng - dầu trên địabàn thành phố hiện nay đã góp phần không nhỏ vào việc giải quyết nhu cầu sử dụngnhiên liệu xăng - dầu của người dân. Tuy nhiên, thời gian qua, không ít cửahàng vi phạm về tiêu chuẩn thiết kế, đảm bảo độ an toàn theo quy định - tiềm ẩnnhững nguy cơ mất an toàn. Điển hình phải kể đến Cửa hàng xăng dầu số 11 -có địachỉ tại 280 phố Đội Cấn (phường Cống Vị, quận Ba Đình - Hà Nội). Đây là câyxăng mà trung tuần tháng 6/2010 đã xảy ra vụ TNGT đau lòng. Nguyên nhân bắt nguồntừ việc, trong quá trình đổ xăng, do diện tích chật hẹp, tài xế Nguyễn X.T. đãlùi xe ôtô mang BKS 30H-203x va chạm với một số xe máy đang đổ xăng tại cửahàng. Hậu quả làm anh Nhâm V.C. - người đứng đợi đổ xăng bị tử vong và một sốngười khác bị thương nặng.

Sáng 20/11, trở lại cửa hàng kinh doanh xăng - dầu trên, chúng tôi vẫn ghi nhậnhình ảnh lòng vỉa hè bị choán hết bởi các phương tiện tới đổ xăng - dầu. Dophương tiện tập trung đông, nên nhân viên cửa hàng còn ròng vòi dẫn xăng ra sátđường để bơm cho khách hàng. Lưu ý hơn, có thời điểm, do cửa hàng, lượng kháchvào đổ xăng lên đến gần 20 người, nhiều chủ phương tiện còn tắt máy, chờ đến lượtngay dưới lòng đường gây ùn ứ giao thông. Chưa hết, cửa hàng này còn hoạt độngngay cạnh một bốt cáp với chằng chịt hệ thống dây cáp lộ thiên cũng như điểm chợCống Vị luôn tấp nập người ra vào.

Tại cửa hàng kinh doanh xăng dầu số 179 Đê La Thành, 233 Khâm Thiên, cây xăngtrên phố Thụy Khuê… theo ghi nhận của chúng tôi trong ngày 20/11 cũng đang tồntại một thực tế, do không có diện tích làm bãi đỗ, dừng xe cho chủ các phươngtiện (ôtô, xe máy) đến đổ xăng - dầu, nên chủ số cửa hàng này đã tận dụng luônphần diện tích vỉa hè vốn dành cho người đi bộ làm nơi kinh doanh.

Theo thống kê chưa đầy đủ của cơ quan chức năng cho thấy, hiện trên địa bàn TPcó khoảng 400 đến 500 cửa hàng kinh doanh xăng dầu lớn nhỏ. Và nhìn những gì đãvà đang xuất hiện tại nhiều điểm kinh doanh xăng dầu thời gian qua, lo ngại vềnhững nguy cơ gây mất an toàn về TTATGT, cháy nổ là điều khó tránh khỏi. Câu hỏiđược đặt ra, vả chăng, cơ quan chức năng, chính quyền địa phương đang làm ngơtrước những nguy cơ cận kề?

Sớm triển khai quy hoạch, tránh “mất bò mới lo làm chuồng”

Mua bán xăng dầu là một trong những loại hình kinh doanh có điều kiện. Và đã đượcBộ Khoa học và Công nghệ ban hành những quy định về tiêu chuẩn cũng như yêu cầuthiết kế của các cửa hàng xăng dầu. Năm 2011, Bộ này đã có Quyết định số1065/QĐ-BKHCN về công bố tiêu chuẩn quốc gia “TCVN 4530: 2011 Cửa hàng xăng dầu– yêu cầu thiết kế”, quy định những yêu cầu cơ bản để thiết kế xây dựng mới, cảitạo và mở rộng các cửa hàng xăng dầu.

Theo quy định này thì khoảng cách an toàn từ cột bơm và cụm bể chứa đặt ngầm(cũng như bể chứa đặt nổi) của cửa hàng cấp I đối với nơi sản xuất có phát lửahoặc tia lửa không nhỏ hơn 30m (đối với cửa hàng cấp II là 25m, cửa hàng cấpIII là 18m) và 50m đối với công trình công cộng (áp dụng cho cả cửa hàng cấpII, III).

          Cửa hàng xăng dầu số 11 trên phố Đội Cấn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, chưađược di dời.

Bên cạnh đó, khoảng cách giữa đường và bãi đỗ xe của cửa hàng xăng dầu phải phùhợp với yêu cầu: “Chiều rộng một làn xe đi trong bãi đỗ xe không nhỏ hơn 3,5m.Đường hai làn xe đi không nhỏ hơn 6m…”. Như vậy, nếu theo những quy định hiệnhành về yêu cầu thiết kế thì một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu mà PV Báo CANDđã điểm mặt ở trên đã và đang cảnh báo về những nguy cơ mất an toàn đi kèm.

Trở lại cửa hàng xăng dầu số 11, địa chỉ tại 280 phố Đội Cấn, trao đổi với ôngPhạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND phường Cống Vị, quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết,cây xăng trên hoạt động đã lâu tại khu vực gần ngã tư Liễu Giai - Đội Cấn - VănCao. Diện tích cửa hàng nhỏ hẹp lại tiếp giáp với chợ Cống Vị luôn nườm nượpngười ra vào. Và không phải đây là lần đầu những bất cập liên quan đến hoạt độngkinh doanh của cửa hàng được phản ánh tới UBND phường. Tại các cuộc tiếp xúc cửtri, người dân sinh sống trên địa bàn đã phản ánh về những nguy cơ mất an toàncủa cửa hàng tới chính quyền địa phương. UBND phường đã có công văn gửi UBND quậnBa Đình (Hà Nội) đề nghị Sở Công thương sớm có quy hoạch, di dời cửa hàng kinhdoanh xăng dầu trên. Song đến nay, cây xăng trên vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Theo Quyết định số 5059/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội ra ngày 5/11/2012 về việcphê duyệt quy hoạch hệ thống cửa hàng xăng dầu trên địa bàn thành phố Hà Nội đếnnăm 2020, định hướng đến năm 2030, mục tiêu chung của quy hoạch chính nhằm làmcơ sở để quản lý, lập kế hoạch xây dựng hệ thống cửa hàng xăng dầu trên địa bànTP Hà Nội; sắp xếp lại hệ thống các cửa hàng hiện có, loại bỏ dần các cửa hàngkhông phù hợp về quy hoạch phát triển chung của thành phố hoặc có vi phạm tiêuchuẩn về an toàn; Khai thác hiệu quả hơn cơ sở vật chất kỹ thuật của hệ thống cửahàng hiện có, giảm thiểu những nguy cơ mất an toàn về PCCC và vệ sinh môi trường.Như vậy, việc sớm triển khai đồng bộ các giải pháp trong lĩnh vực quản lý hệ thốngcửa hàng xăng dầu trên địa bàn thành phố đã và đang là vấn đề nóng. Tránh quy địnhchỉ nằm trên giấy.

Liên quan đến cửa hàng xăng dầu số 11 ở 280 phố Đội Cấn, tìm hiểu, PV Báo CAND được biết, ngày 7/11/2012, ông Nguyễn Văn Đồng - Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội đã có công văn gửi UBND quận Ba Đình theo đó cho biết, do cây xăng này nằm gần chợ Cống Vị, gần ngã tư, mật độ giao thông và người qua lại đông, Sở sẽ có văn bản báo cáo UBND TP để xin chỉ đạo và yêu cầu Công ty Xăng dầu khu vực I sớm có phương án di dời, để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ và an toàn giao thông.

UBND TP Hà Nội, số lượng cửa hàng xăng dầu phải xóa bỏ, giải tỏa, di dời là 56 cửa hàng; số lượng cần xây dựng mới đến năm 2020: 312-247 cửa hàng. Dự báo tổng vốn đầu tư thực hiện quy hoạch giai đoạn 2011-2015 là 989 tỷ đồng; giai đoạn 2016-2020 là 630 tỷ đồng. Dự kiến nhu cầu sử dụng đất cho xây dựng mới các cửa hàng là: 514,5 ngàn m2.

Theo Trần Huy (cand online)