Cửa hàng ở Đà Nẵng hạn chế bán xăng A95: Không có hiện tượng găm hàng
01:38 SA @ Thứ Sáu - 16 Tháng Chín, 2022

Theo lý giải của các đơn vị, việc xảy ra tình trạng một số cửa hàng hạn chế bán xăng A95-III là do nhập hàng chậm theo kế hoạch.

Chiều 15/9, Sở Công Thương Đà Nẵng thông cáo về tình hình cung ứng xăng, dầu trên địa bàn thành phố sau những phản ánh về việc một số cửa hàng hạn chế bán xăng A95-III.

Theo Sở Công Thương, qua tổng hợp số liệu từ các đơn vị, số lượng xăng dầu dự trữ trên địa bàn Đà Nẵng luôn đảm bảo lượng dự trữ theo quy định và đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đều mở cửa phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân.

Tuy nhiên, ngày 14/9, có 2 cửa hàng xăng dầu không cung cấp đủ hàng, bán ra với số lượng hạn chế là Cửa hàng xăng dầu Petrolimex 19 (số 87 Hồ Quý Ly, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) và Cửa hàng xăng dầu Petrolimex 28 (đường Trần Thánh Tông, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) thuộc Công ty Xăng dầu Khu vực V-TNHH MTV.

Sở Công Thương làm việc với lãnh đạo Công ty Xăng dầu Khu vực V-TNHH MTV và kết luận, do nhu cầu tiêu thụ tăng tại một số khu vực trên địa bàn thành phố đối với xăng RON95-III nên xảy ra tình trạng một số cửa hàng trực thuộc công ty không đáp ứng kịp mặt hàng trên, vì thu nhập hàng chậm theo kế hoạch của công ty.

Cửa hàng xăng dầu Petrolimex 28 (đường Trần Thánh Tông, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Cửa hàng xăng dầu Petrolimex 28 (đường Trần Thánh Tông, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Theo đó, để đảm bảo lượng dự trữ, cung ứng thường xuyên, một vài cửa hàng có gợi ý khách hàng sử dụng xăng E5 RON92, hạn chế mức bán ra mặt hàng RON95-III đối với khách hàng mua số lượng nhiều, không có hiện tượng đầu cơ, găm hàng. Việc nhân viên bán hàng cho rằng ngày 18/9 công ty mới nhập lại mặt hàng RON95-III là chưa chính xác.

Ngoài 2 cửa hàng trên còn có cửa hàng xăng dầu Hậu Trung Hiếu 2 (thôn Đông Hòa, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang) thuộc Công ty TNHH MTV Hậu Trung Hiếu cũng có thời điểm ngừng bán hàng vào ngày 14/9. Nguyên nhân là có thời điểm công ty nhập hàng chậm khoảng 30 phút nên tạm ngưng, khi nhận hàng thì tiếp tục cung ứng cho khách, không có hiện tượng đầu cơ, găm hàng.

Cũng theo Sở Công Thương Đà Nẵng, chiều nay (15/9), Sở tiếp tục thực tế các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn để kiểm tra, nhắc nhở doanh nghiệp cung ứng xăng dầu thực hiện tốt các quy định về kinh doanh xăng dầu, không để gián đoạn nguồn cho hệ thống cửa hàng bán lẻ.

Như VTC News đưa tin, sáng sớm 15/9, tại một số cây xăng dầu trên địa bàn Đà Nẵng xảy ra tình trạng người chạy xe ô tô đến đổ xăng loại A95-III nhưng được nhân viên thông báo mỗi xe chỉ đổ hạn chế mức 500.000 - 700.000 đồng.

Lý giải nguyên nhân hạn chế số lượng bán, nhân viên một số cửa hàng trên cho biết do nguồn cung xăng A95-III thiếu nên chỉ bơm mỗi lượt xe không quá 700.000 đồng để phương tiện dùng loại xăng A95-III duy trì hoạt động đến ngày 18/9. Sau ngày 18/9, khi có đủ nguồn cung thì cây xăng sẽ bán bình thường.

Nguồn: