Kiểm tra an toàn PCCC tại Tổng kho xăng dầu Khu vực V
10:07 SA @ Thứ Tư - 24 Tháng Giêng, 2024

Ngày 23-1, Đại tá Phan Văn Dũng– Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng làm trưởng đoàn, đã đến kiểm tra an toàn PCCC tại Tổng kho xăng dầu Khu vực V, đường Lê Văn Hiến, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn.

Đại tá Phan Văn Dũng kiểm tra công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu tại Tổng kho xăng dầu khu vực V.
Đại tá Phan Văn Dũng kiểm tra công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu tại Tổng kho xăng dầu khu vực V.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra các nội dung liên quan đến trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở; các điểu kiện an toàn PCCC như: giải pháp ngăn cháy, tình hình giao thông, nguồn nước, hệ thống chống sét đánh thẳng, chống tĩnh điện; công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu của cơ sở…

Ông Lưu Anh Tú –Giám đốc Công ty Xăng dầu Khu vực V cho biết, với đặc thù hoạt động của cơ sở, công tác đảm bảo an toàn PCCC được tập đoàn công ty đặc biệt quan tâm. Tổng kho luôn có kế hoạch để nhận diện sự cố, sẵn sàng ứng phó trước các tình huống phát sinh, để kịp thời ngăn chặn sự cố cháy, nổ. Hiện tổng kho có 02 xe chữa cháy, 01 trạm bơm, 04 máy bơm chữa cháy và gần 40 người được huấn luyện bài bản để tham gia lực lượng PCCC tại chỗ.

Đoàn kiểm tra của Công an TP Đà Nẵng kiểm tra thực tế tại cơ sở.
Đoàn kiểm tra của Công an TP Đà Nẵng kiểm tra thực tế tại cơ sở.

Ngay sau buổi kiểm tra, Đại tá Phan Văn Dũng đánh giá cao sự quan tâm, trách nhiệm của cơ sở trong công tác đảm bảo an toàn PCCC. Đặc biệt, lực lượng PCCC tại chỗ và chuyên nghiệp đã kịp thời có mặt khi đoàn công tác yêu cầu diễn tập tình huống giả định bất ngờ. Trong thời gian tới, Đại tá Phan Văn Dũng yêu cầu cơ sở cần tiếp tục duy trì và phát huy tốt công tác đảm bảo an toàn PCCC. Từ đó có thể chủ động phòng ngừa, kịp thời ngăn chặn sự cố, không để xảy ra cháy lan, cháy lớn.

Được biết, Tổng kho xăng dầu có diện tích mặt bằng rộng 55 hecta, tổng sức chưa là 76.200m3, với 10 bể chứa xăng dầu, 02 bể chứa cồn sinh học. Với chức năng tiếp nhận, điều độ, bảo quản, pha chế, xuất cấp các mặt hàng xăng dầu và sản phẩm hóa dầu theo quy định. Tổng kho còn thực hiện các dịch vụ phục vụ hoạt động kinh doanh xăng dầu và đảm bảo đủ nguồn nhiên liệu Dự trữ Quốc gia phục vụ cho Quốc phòng an ninh. Với đặc thù hoạt động, Tổng kho xăng dầu Khu vực V là cơ sở trọng điểm, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Chính vì vậy, công tác đảm bảo an toàn PCCC được kiểm tra thường xuyên.

Nguồn: