Lâm Đồng: Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành với hoạt động vận chuyển, tiêu thụ xăng dầu
02:12 SA @ Thứ Năm - 23 Tháng Ba, 2023

Bắt đầu từ ngày 1/4 tới đây, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Lâm Đồng sẽ thực hiện nhiệm vụ kiểm tra trên khâu lưu thông đối với hoạt động vận chuyển, tiêu thụ xăng dầu trên địa bàn tỉnh nhằm chống thất thu ngân sách Nhà nước.

Ngày 22/3, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, ông Võ Ngọc Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh này đã ban hành quyết định về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành trên khâu lưu thông đối với hoạt động vận chuyển, tiêu thụ xăng dầu trên địa bàn.

 Lâm Đồng thành lập đoàn kiểm tra liên ngành với hoạt động vận chuyển, tiêu thụ xăng dầu

Lâm Đồng thành lập đoàn kiểm tra liên ngành với hoạt động vận chuyển, tiêu thụ xăng dầu

Theo đó, đoàn kiểm tra liên ngành gồm có 6 thành viên. Trong đó, ông Huỳnh Bá Diệp - Phó Phòng Thanh tra kiểm tra 1, Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng làm Trưởng đoàn. Thành viên của đoàn có thành phần thuộc các phòng chuyên môn của Cục Quản lý thị trường, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Công Thương, Công an tỉnh Lâm Đồng.

Đoàn kiểm tra sẽ bắt đầu triển khai nhiệm vụ 24/24 giờ trong ngày, bắt đầu từ ngày 1/4 tới đây đến ngày 31/12/2023. Nhiệm vụ của đoàn kiểm tra liên ngành này là thực hiện kiểm tra trên khâu lưu thông đối với hoạt động vận chuyển, tiêu thụ xăng, dầu nhằm chống thất thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, đoàn kiểm tra được phép dừng phương tiện đang vận chuyển xăng dầu trên các tuyến đường cửa ngõ vào tỉnh Lâm Đồng và phương tiện vận chuyển xăng dầu trong địa bàn tỉnh Lâm Đồng để kiểm tra đối với phương tiện và hàng hóa.

Nếu quá trình kiểm tra, phát hiện hoặc nghi ngờ có dấu hiệu vi phạm pháp luật, đoàn được phép yêu cầu người vận chuyển đưa hàng và xe về Chi cục Thuế khu vực gần nhất để tiến hành các biện pháp nghiệp vụ và lập biên bản vi phạm hành chính.

Đặc biệt, trong quá trình triển khai nhiệm vụ, nếu người điều khiển phương tiện không chấp hành hiệu lệnh của đoàn và có hành vi chống đối, đoàn kiểm tra được phép tạm giữ phương tiện và đề nghị cơ quan chức năng địa phương nơi xảy ra hành vi vi phạm phối hợp cùng xử lý theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Căn cứ biên bản vi phạm hành chính được xác lập, đoàn kiểm tra tham mưu các sở, ngành chức năng có thành viên tham gia để xử lý theo quy định. Trường hợp vượt thẩm quyền thì tham mưu UBND tỉnh xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành.

Nguồn: