Phổ biến Luật Giao dịch điện tử 2023 tới người lao động Petrolimex Sài Gòn
06:00 SA @ Thứ Hai - 08 Tháng Bảy, 2024

Công ty Xăng dầu Khu vực II - Petrolimex Sài Gòn vừa tổ chức phổ biến Luật Giao dịch điện tử 2023 tới Ban giám đốc và ban/trung tâm, chuyên viên...

Chuyển đổi số là một trong những chiến lược của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam – Petrolimex nói chung và Petrolimex Sài Gòn nói riêng. Chính vì vậy, việc phổ biến Luật Giao dịch điện tử 2023 ngay từ khi Luật chính thức có hiệu lực (1/7/2024) là việc làm vô cùng cần thiết, nhằm cung cấp thông tin, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, kỹ năng làm việc cho đội ngũ cán bộ, người lao đông công ty trong lĩnh vực giao dịch điện tử cũng như nắm bắt các quy định của pháp luật để triển khai các hoạt động thương mại điện tử và tạo ra môi trường pháp lý an toàn.

Thạc sỹ Nguyễn Minh Nhựt - Giảng viên của Trường Đại học Hutech – đã cung cấp nhiều nội dung quan trọng của Luật
Thạc sỹ Nguyễn Minh Nhựt - Giảng viên của Trường Đại học Hutech – đã cung cấp nhiều nội dung quan trọng của Luật

Hơn 100 học viên là thành viên Ban giám đốc; Trưởng các phòng/ban/trung tâm của Công ty, Chi nhánh Xăng dầu Sài Gòn, Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè và chuyên viên có liên quan đến các công tác giao dịch điện tử đã tham dự lớp học này.

Thạc sỹ Nguyễn Minh Nhựt - Giảng viên của Trường Đại học Hutech – đã cung cấp các nội dung quan trọng của Luật như phân biệt khái niệm giao dịch điện tử và thương mại điện tử; Thông điệp dữ liệu; Chữ ký điện tử và dịch vụ tin cậy; Giao kết và thực hiện hợp đồng điện tử; Hệ thống thông tin phục vụ giao dịch điện tử…

Cũng tại lớp học, giảng viên Nguyễn Minh Nhựt đã trả lời các vướng mắc của các học viên cũng như đưa ra nhiều khuyến nghị trong quá trình hoạt động tác nghiệp thực tế của người lao động.

Kết thúc khóa học, Phó giám đốc Công ty Đào Văn Hùng gửi lời cảm ơn tới giảng viên và nhấn mạnh, chuyển đổi số đã, đang và sẽ là chiến lược phát triển vô cùng quan trọng của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, công ty. Chuyển đổi số tác động lên mọi lĩnh vực, hoạt động của phòng/ ban/trung tâm, người lao động. Do đó, sớm nắm bắt, chuẩn bị cho mình kiến thức, kỹ năng để làm việc trong nền kinh tế số là ưu tiên hàng đầu của cán bộ, người lao động tại công ty, nhằm tạo tạo ra môi trường pháp lý an toàn cho các hoạt động trực tuyến trong tương lai.

Được biết, Luật Giao dịch điện tử 2023 được Quốc hội khóa XV thông qua ngày 22/6/2023 nhằm củng cố, hoàn thiện hành lang pháp lý, tạo thuận lợi cho việc chuyển đổi các hoạt động từ môi trường thực sang môi trường số. Luật chính thức có hiệu lực ngày 1/7/2024. So với các quy định trước đây, Luật Giao dịch điện tử 2023 đã mở rộng phạm vi điều chính và đối tượng áp dụng để phù hợp với sự phát triển của nền công nghiệp 4.0 cũng như kinh tế số.

Nguồn: