![]() |
| Ảnh minh họa |
Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về nguyên tắc với đề nghị của NHNN Việt Nam về việc NHTMCP Đông Nam Á (SeABank) được cấp tín dụng vượt các giới hạn vốn tự có đối với Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOil) và người liên quan.
Việc cấp tín dụng vượt các giới hạn vốn tự có của SeABank nêu trên là để PVOil và người có liên quan bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động kinh doanh xăng dầu trong năm 2014.
Thủ tướng yêu cầu Thống đốc NHNN Việt Nam căn cứ các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động ngân hàng của SeABank xác định, phê duyệt cụ thể mức cấp tín dụng vượt giới hạn đối với từng dự án cụ thể, bào đảm việc sử dụng hạn mức tín dụng được cấp đúng mục đích.
Đồng thời chỉ đạo SeABank chịu trách nhiệm hoàn toàn về việc thẩm định, đánh giá hiệu quả, cấp tín dụng và thu hồi nợ đối với PVOil và ngươi liên quan theo quy định pháp luật hiện hành.
TIN KHÁC
Hội nghị tổng kết công tác điều hành, cung ứng xăng dầu năm 2025(16/01/2026)
Tập đoàn Mitsui & Co Nhật Bản quan tâm và mong muốn hợp tác triển khai lộ trình áp dụng xăng sinh học E10 tại Việt Nam(16/01/2026)
Thông tin về việc điều hành giá xăng dầu ngày 15/1/2026(15/01/2026)
Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ 3)(14/01/2026)
Sẽ khởi công dự án nâng cấp mở rộng lọc dầu Dung Quất vào nửa đầu năm 2026(12/01/2026)

