Thành Công
06:59' SA-22, 22/03/2022

Chiều 21/3, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp với các ngành, địa phương về việc đảm bảo nguồn cung ứng và tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo của Sở Công Thương, toàn tỉnh hiện có 5 thương nhân đầu mối, 8 thương nhân phân phối và 114 doanh nghiệp kinh doanh, bán lẻ xăng dầu với 223 cửa hàng đang hoạt động. Trước tình hình diễn biến phức tạp của giá xăng dầu thế giới và trong nước với 6 lần tăng liên tiếp và nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu tăng cao so với cùng kỳ nhưng với sự bám sát chỉ đạo của Trung ương, tỉnh đã yêu cầu các đơn vị đầu mối tăng sản lượng dự trữ tại các kho đầu mối.

Qua đó, nguồn cung xăng dầu phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn vẫn được đảm bảo, không bị gián đoạn. Sản lượng xăng dầu bán lẻ ra thị trường trong quý I/2022 ước đạt 267.500m3, tăng 4,25% so với cùng kỳ. Các sở, ngành, địa phương thành lập nhiều đoàn kiểm tra đột xuất đối với các cửa hàng bán lẻ xăng, dầu. Hiện, các cửa hàng kinh doanh đều chấp hành tốt các quy định của pháp luật trong kinh doanh xăng dầu, không có hiện tượng tự ý dừng bán, găm hàng, trục lợi.

Lãnh đạo Sở Công Thương báo cáo về công tác bảo đảm nguồn cung ứng và hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đã phân tích làm rõ về kế hoạch dự trữ, sản lượng kinh doanh và công tác quản lý, giám sát chặt chẽ việc bán xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khắng ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc của các sở, ngành, địa phương và doanh nghiệp trong việc đảm bảo nguồn cung ứng, quản lý hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh thời gian vừa qua.

Trước diễn biến của giá xăng dầu hiện nay, đồng chí yêu cầu Sở Công Thương chủ trì phối với với các đơn vị đầu mối, phân phối trên địa bàn xây dựng kế hoạch chi tiết về nguồn cung ứng xăng dầu đảm bảo chất lượng và số lượng phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Đồng thời phối hợp với các sở, ngành, địa phương nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý nhà nước, tăng cường kiểm tra đảm bảo công bằng trong hoạt động kinh doanh xăng dầu và bảo vệ lợi ích người tiêu dùng. Trong đó, các lực lượng: Công an, Quản lý thị trường, Cục Thuế phối hợp sở Công Thương, Sở Khoa học và Công nghệ tăng cường kiểm tra chất lượng, phòng chống gian lận thương mại, đầu cơ tích trữ trục lợi trong hoạt động kinh doanh xăng dầu. Tổ chức tổng kiểm tra đồng hồ đo lường và kẹp chì lại tại một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu. Lực lượng Hải Quan, Bộ đội Biên phòng phối hợp với các địa phương tập trung công tác phòng chống xuất, nhập khẩu trái phép xăng dầu, đặc biệt là trên tuyến biển.

Cùng với đó, tăng cường tuyên truyền tới nhân dân để tránh việc tích trữ xăng dầu, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong phòng chống cháy nổ.

Nguồn: Quảng Ninh
TIN NÓNG
Giá dầu thô thế giới
WTIBrent
Giá bán lẻ
Sản phẩm
Vùng 1
25.340
25.840
24.660
25.150
23.720
24.190
24.880
25.370
22.900
23.350
23.320
23.780
Loading....

Bản quyền © 2013 Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam
Địa chỉ: Phòng 702 - Tầng 7, Số 39A Ngô Quyền, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (024) 6278 9258   Fax: (024) 6278 9167
Email: hhxd@vinpa.org.vn -  Website: vinpa.org.vn / hiephoixangdau.org-  Facebook: hiephoixangdauvietnam

Tổng số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .