(VINPA) - Chính quyền Tổng thống Obama hôm thứ 6 (18/6) đã thông qua kế hoạch cho phép các công ty đánh giá trữ lượng nguồn dầu ngoài khơi bờ biển Đại Tây Dương. Các tổ chức môi trường lo ngại kế hoạch này sẽ gây tổn hại cho sinh vật biển và mở đường cho việc khoan dầu ngoài khơi.
(VINPA) - Hôm 22/7, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết các quan chức nước này đang rất lạc quan rằng họ có thể giới hạn sản lượng dầu thô của Iran theo các đàm phán liên quan đến việc tiếp tục triển khai chương trình hạt nhân của Tehran trong 4 tháng tới.
(VINPA) - Vào ngày 21 tháng 7 vừa qua, công ty năng lượng Nga Gazprom cho biết công ty có thể giải quyết tất cả các khoản thanh toán của mình bằng tiền trong nước cũng như ngoại tệ khi đối mặt với lệnh trừng phạt mới của Mỹ.
Thời gian vừa qua, việc điều chỉnh giá xăng dầu đã linh hoạt hơn nhưng vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều, đặc biệt là tính minh bạch trong việc điều chỉnh giá của các doanh nghiệp. Để làm rõ hơn việc công khai, minh bạch kinh doanh xăng dầu, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã phỏng vấn ông Trần Văn Thịnh, Tổng giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex).