Các bộ trưởng năng lượng của Liên minh châu Âu (EU) ngày 12/12 đã thất bại trong việc đạt được một thỏa thuận về giới hạn mức sử dụng nhiên liệu sinh học làm từ cây nông nghiệp trong ngành giao thông vận tải, trước những chỉ trích rằng cách làm này sẽ chỉ đẩy cao giá lương thực và có hại nhiều hơn là có lợi cho môi trường.
Các đường ống dẫn khí đốt mới từ Nga sang châu Âu vẫn đang tiếp tục được lắp đặt, mặc dù có một thực tế rằng, việc vận chuyển khí đốt của nước này mới chỉ sử dụng chưa đến một nửa công suất tổng thể của các đường ống hiện tại. Đó là một trong những vấn đề chính được thảo luận tại hội thảo “Ngành Dầu khí Nga” tổ chức mới đây ở Moskva.
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các Bộ, cơ quan, đơn vị tham gia ý kiến đối với dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 84/2009/NĐ-CP ngày 15/10/2009 về kinh doanh xăng dầu.
Sáng ngày 11/12/2013 tại Trụ sở Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV OIL) đã diễn ra buổi lễ công bố quyết định chỉ định chức danh Bí thư Đảng ủy và bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên PV OIL cho ông Nguyễn Hoàng Tuấn.