Công ty thăm dò dầu mỏ Gulf Keystone cho biết đã phát hiện thêm dầu mỏ tại Kurdistan và thông báo rằng các cơ sở sản xuất ban đầu của mỏ dầu khổng lồ Shaikan sẽ được hoàn thiện và đi vào vận hành vào tháng 3 tới.
Trung Quốc hy vọng có thể đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng nhờ việc khai thác trữ lượng lớn khí đá phiến, giống như cách mà nước Mỹ đang theo đuổi để hướng tới sự độc lập về năng lượng đằng sau sự bùng nổ của khí đá phiến hiện nay.
Tập đoàn Cát dầu Athabasca của Canada cho biết đã khởi động các nghiên cứu về tác động của môi trường như là một phần trong kế hoạch mở rộng công suất của cơ sở cát dầu Hangingstone tại phía Bắc tỉnh Alberta lên 82,000 thùng dầu mỗi ngày.
Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) ngày 19/2 cho biết, lệnh cấm vận dầu lửa của phương Tây nhằm vào Iran khiến nước này thiệt hại 40 tỷ USD trong năm 2012.
Mất điện, bán theo định mức tối đa 30.000 đồng/xe… nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu khu vực quốc lộ 32, tối 22/2 đóng cửa hoặc bán cầm chừng làm dấy lên nghi ngờ xăng dầu chuẩn bị tăng giá.