Sau 4 ngày đàm phán căng thẳng, trong đó có cuộc dàn xếp với Mexico, OPEC+ đã nhất trí cắt giảm 9,7 triệu thùng dầu/ngày trong thời gian 2 tháng, từ tháng 5-6/2020.
Giám đốc điều hành Scott D. Sheffield của Pioneer Natural Resources PXD nói với tờ Wall Street Journal rằng: "Có lẽ 50% các công ty thăm dò và khai thác dầu khí (E&P) niêm yết sẽ phá sản trong hai năm tới".
Yếu tố chính chi phối tâm lý nhà đầu tư trên thị trường dầu thô thế giới tuần này là những thông tin xung quanh thỏa thuận cắt giảm sản lượng cùa nhóm OPEC+.
Các bộ, ngành, địa phương cần đưa được cơ chế, chính sách, giải pháp mạnh mẽ đúng, trúng và triển khai quyết liệt để giải quyết việc làm, thúc đẩy nền kinh tế vượt mạnh, như cái lò xo bị nén bật mạnh ra để đuổi kịp thời gian.
PVN kiến nghị Bộ Công Thương, Tài chính xem xét hạn chế tối đa hoặc cấm nhập khẩu các sản phẩm xăng dầu trong giai đoạn chưa kiểm soát được dịch bệnh COVID-19.
Thỏa thuận này quy định cắt giảm hơn 10 triệu thùng dầu/ngày ngay lập tức, trong đó, Saudi Arabia và Nga, hai quốc gia sản xuất dầu thô lớn nhất trong OPEC+, đồng ý cắt giảm khoảng 5 triệu thùng/ngày.