Saudi Arabia cung cấp ra thị trường nhiều loại nhiên liệu sạch mới
10:03 SA @ Thứ Năm - 29 Tháng Hai, 2024

Những sản phẩm nhiên liệu sạch mới là một phần trong nỗ lực của Saudi Arabia nhằm giảm lượng phát thải khí nhà kính và hoàn thành mục tiêu 'phát thải ròng bằng 0' vào năm 2060.

(Nguồn: Shutterstock)

Ngày 27/2, Saudi Arabia thông báo bắt đầu cung cấp ra thị trường của nước này dầu diesel và xăng sạch (Euro 5) để thay thế các loại nhiên liệu trước đây.

Hãng thông tấn của Saudi Arabia (SPA) dẫn nguồn Bộ Năng lượng nước này cho biết các loại nhiên liệu mới, giống như các loại nhiên liệu trước đây, phù hợp với mọi phương tiện giao thông, nhằm mục đích cung cấp nhiên liệu hiệu quả cao, ít khí thải, qua đó hỗ trợ sự bền vững của môi trường.

Những sản phẩm này là một phần trong nỗ lực của Saudi Arabia nhằm giảm lượng phát thải khí nhà kính và hoàn thành mục tiêu "phát thải ròng bằng 0" vào năm 2060, thông qua việc thực hiện Nền kinh tế Carbon tuần hoàn (CCE).

Bộ Năng lượng cho biết thêm việc tung ra thị trường những loại nhiên liệu mới này phù hợp với các kế hoạch phát triển của Saudi Arabia, cũng như vai trò hàng đầu của nước này trong việc hỗ trợ các nỗ lực quốc tế nhằm bảo vệ môi trường đồng thời duy trì vị thế nhà cung cấp năng lượng toàn cầu đáng tin cậy.

Hai sản phẩm mới kể trên phù hợp với các mục tiêu của Sáng kiến Xanh và Chương trình Hiệu quả năng lượng của Saudi Arabia quy định tiêu chuẩn Tiết kiệm nhiên liệu trung bình cho các công ty của nước này (CAFE) để cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu của các phương tiện, khuyến khích các nhà sản xuất ôtô tích hợp các công nghệ tiết kiệm năng lượng mới nhất trên các xe nhập khẩu vào nước này./.

Nguồn: