Lạng Sơn: Triệt phá đường dây mua bán hàng nghìn hóa đơn xăng dầu trái phép
02:47 SA @ Thứ Tư - 29 Tháng Ba, 2023

Ngày 29/3, theo thông tin từ Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị vừa ra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 9 đối tượng có hành vi Mua bán trái phép hóa đơn. Tổng số tiền ghi trên hóa đơn lên đến 13 tỷ đồng.

4c52d7c863aa9e0cdc5a06771e3089d4
Lực lượng chức năng tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Huệ.

Cụ thể, theo điều tra, đầu năm 2022 do có nhu cầu mua hóa đơn khống để tăng chi phí đầu vào phục vụ kê khai thuế, Nguyễn Thị Huệ (SN 1962, trú tại xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Tùng Đại Phát (hoạt động trong lĩnh vực vận tải vật liệu xây dựng, đặt tại thị trấn Kép, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), đã liên hệ với Nông Ngọc Khiêm (sinh năm 1981, trú tại xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn), Trưởng cửa hàng xăng dầu số 14 ở thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng đặt vấn đề mua hóa đơn khống.

Sau đó, Khiêm đã liên hệ với 7 trưởng cửa hàng xăng dầu khác trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn để hình thành đường dây mua bán hóa đơn khống bán lại cho Công ty TNHH Một thành viên Tùng Đại Phát.

Với phương thức và thủ đoạn này trong năm 2022, một số cửa hàng xăng dầu kể trên đã xuất khống trên 1.400 hóa đơn cho Công ty TNHH Một thành viên Tùng Đại Phát với tổng số tiền ghi trên hóa đơn là hơn 13 tỷ đồng.

Căn cứ kết quả điều tra và tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 25/3 vừa qua, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 9 đối tượng có hành vi mua bán trái phép hóa đơn.

Hiện, vụ việc đang được Cơ quan An ninh điều tra tiếp tục phối hợp với các đơn vị điều tra để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ng

Nguồn: